Bạn đang xem bài viết Cách nấu bò kho chay cực ngon cực đơn giản tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bò kho là một món ăn vô cùng hấp dẫn nhưng lại chứa quá nhiều calo. Vì thế để hạn chế được điều này thì bò kho chay thực sự là một món n ngon hấp dẫn cả người ăn chay hay người ăn kiêng và cả những người không ăn chay bởi vị ngon ngọt cùng với vị thơm đậm đà của nó. Cũng vì vậy mà rất nhiều bà nội trợ muốn tự tay vào bếp nấu món bò kho chay cho cả gia đình cùng thưởng thức. Để đáp ứng được nhu cầu này thì tindep.com sẽ hướng dẫn cách nấu bò kho chay cực ngon cực hấp dẫn để các bạn có cơ hội thưởng thức món ăn ngon miệng, hấp dẫn này mà không cần lo ngại tới vấn đề cân nặng. Các bạn hãy thử làm ngay nhé!
Hướng dẫn cách nấu bò kho chay cực ngon cực đơn giản
1. Nguyên liệu nấu bò kho chay ngon
- Thịt bò khô chay: 100g
- Nấm đùi gà tươi: 200g
- Đậu hũ ky thô: 100g
- Cà rốt: 5 củ
- Sả: 5 cây
- Tương cà chua: 1 hộp
- Dừa tươi: 1 quả
- Nước dùng chay được hầm từ các loại hoa quả: 1,5l
- Rau quế, ngò gai
- Bánh mỳ hoặc hủ tiếu ăn kèm
2. Hướng dẫn cách nấu bò kho chay ngon
Bước 1: Chuẩn bị
Thịt bò khô chay bạn có thể mua từ các cửa hàng bán đồ ăn chay rất tiện lợi. Tiếp theo, bạn ngâm thịt bò khô chay vào nước nóng cho thịt nở mềm ra rồi đem rửa sạch với nước để loại bỏ hết bụi bẩn và mùi hôi. Sau đó, bạn để thịt bò ở rổ cho ráo nước và cắt thành từng miếng sao cho vừa ăn.
Bước 2: Ướp nguyên liệu
Tiếp theo, bạn ướp thịt bò chay với 2 thìa canh gia vị nấu bò kho, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh hạt nêm 1 thìa canh đường và cuối cùng thì thêm 1 chút dầu ăn. Sau đó, bạn trộn hỗn hợp lên đến khi thịt bò chay thấm đều gia vị.
Bước 3: Sơ chế nguyên liệu
Trong khi chờ thịt bò chay ngấm đều gia vị, bạn nên sơ chế các nguyên liệu khác. Đậu hũ ky bạn đem ngâm với nước ấm cho mềm rồi cắt khúc dài khoảng 3 đốt ngón tay. Nấm đùi gà tươi thì nên ngâm qua nước muối pha loãng, rửa sạch rồi cắt đôi hay cắt miếng vừa ăn. Nếu khéo tay một chút thì cà rốt đem gọt vỏ, cắt khoanh tròn và tỉa hoa sao cho đẹp mắt. Sả đem đập dập, cắt khúc.
Bước 4: Nấu nước bò kho chay
Thay vì dùng chảo thì bạn có thể dùng nồi để tiện cho việc nấu bò kho hơn nhé! Đặt nồi lên bếp, khi nồi đã nóng thì cho dầu ăn vào, đun sôi lên rồi thả hành boa rô vào phi thơm lên, sau đó, bạn cho tương cà vào để món ăn có màu đẹp mắt, tiếp đó là sả đập dập. Sau đó, cho thêm cà rốt, nước dừa, nước dùng chay vào nấu cùng. Chú ý đun với lửa nhỏ liu riu cho các nguyên liệu chín mềm.
Bước 5: Xào thịt bò kho chay
Cùng thao tác trên nhưng trên một bếp khác, cũng vẫn phi hành thật thơm rồi đổ nấm và bò vào xào và nêm thêm một chút gia vị rồi đảo thật đều tay trên lửa lớn để thịt ngấm gia vị.
Bước 6: Nấu bò kho chay
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nấm, thịt cùng đậu hũ ky vào nồi cà rốt và đun sôi. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa và để sôi một lúc. Trong quá trình nấu, nếu nước bị cạn thì bạn châm thêm nước vào, chờ cho nước sôi và nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
3. Thành phẩm
Vậy là bạn đã thực hiện xong cách nấu bò kho chay cực ngon cực đơn giản rồi đấy. Tuy là bò kho chay nhưng hương vị thì rất tuyệt, ngon không kém thịt bò kho thông thường đâu nhé! Nó vẫn giữ được vị đậm đà, thơm ngon mà lại chứa rất ít lượng calo rất thích hợp cho những bữa cơm chay đãi khách hay tiệc chay, và đặc biệt là rất thích hợp với những người đang ăn kiêng. Khi ăn, bạn dọn bò kho ra bát, rắc thêm một ít rau quế và ngò gai thái nhỏ lên trên. Món này ăn kèm với bánh mỳ hay hủ tiếu đều rất ngon. Mong rằng bạn sẽ có một bữa cơm tuyệt vời bên gia đình với món bò kho chay.
Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn
Nguyên liệu
– Thịt mông lợn: 0,5kg
– Gừng : 1 nhánh nhỏ
– Sả : 3 củ to
– Tỏi
– Ớt
– Ớt bột hàn quốc : 50g
– Ngũ vị hương
– Gia vị bò kho
– Muối bột canh
– Mắm
– Đường
– Bột điều
Cách làm thịt bò khô
Bước 1: Thịt mông lợn thái dày khoảng 0,5 -1cm. Cho 1 chút muối và 1 nhánh gừng nhỏ đập dập vào nồi nước đun sôi sau đó thả thịt vào luộc chín. Sả đập dập cắt khúc, tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống.
Bước 2: Dùng chày đập dập thịt không cần dập kỹ. Nếu thích ăn sợi, bước này bạn không đập dập mà xé thịt thành sợi.
Bước 3: Pha gia vị: Ớt bột hàn quốc, ngũ vị hương, gia vị bò kho, muối bột canh, mắm đường, bột điều hòa vào nồi nước dùng luộc thịt. Cho sả, tỏi, ớt giã nhuyễn xuống dưới đáy nồi, xếp từng miếng thịt luộc đã đập dập lên trên sao cho nước đủ ngập mặt thịt. Đun to lửa rồi hạ lửa vừa cho thịt ngấm gia vị, đun đến khi cạn hết nước.
Bước 4: Bật lò 150 độ C để làm nóng. Dùng khay đen của lò lót giấy bạc trùm cả lên thành khuôn rồi xếp miếng thịt đã rim lên khay đặt vào rãnh giữa lò sấy từ 30 phút.
Món bò khô, thịt dai và ngọt. Nếu ăn không hết, bạn có thể cho vào túi nilon hoặc lọ kín rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu bò kho chay cực ngon cực đơn giản tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.