Bạn đang xem bài viết Cách làm xôi mít nước cốt dừa tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Xôi mít là một món ăn vặt mà các bạn trẻ khá yêu thích vì xôi mít ăn rất lạ miệng,đặc biệt xôi mít chỉ vừa nhìn thôi đã khiến người ta mê mẫn, xôi mít có nhiều hương vị của các loại xôi khác nhau, không khác gì mấy với món xôi bình thường chỉ khác ở chổ xôi được để trong múi mít phần mít giòn ngọt kết hợp với xôi dẻo thơm bùi bùi béo ngậy là sự kết hợp cho một món ăn vặt rất tuyệt hảo. Tạo mùi vị rất ngon khi ăn không bị ngấy, mà cách làm lại rất đơn giản.Sau đây Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn bạn món xôi mít cốt dừa đơn giản nhất nhé!
Đây là cách làm xôi mít nước cốt dừa đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà:
Nguyên liệu:
- 500g gạo nếp
- 1 quả mít chín
- 200ml nước cốt dừa
- 200ml nước đường
- 1/2 thìa cà phê muối
- Lá chuối và hành lá thái nhỏ để trang trí
Cách làm:
- Rửa sạch gạo nếp, cho vào một bát lớn, rửa lại với nước cho đến khi nước trong bát không có bọt.
- Cho gạo nếp vào nồi cùng với nước cốt dừa, muối và hạt mít đã được bóc ra.
- Đun nồi trên lửa vừa, khuấy đều đến khi nước sôi và sau đó giảm lửa nhỏ, phủ nắp và đun trong vòng 15 phút.
- Trong khi đun gạo nếp, bạn có thể chế biến nước đường bằng cách đun sôi nước đường trong một nồi nhỏ, đun đến khi nước đường sánh.
- Khi gạo nếp đã chín, thêm nước đường vào nồi và khuấy đều.
- Tắt lửa và để xôi mít nước cốt dừa nguội xuống.
- Trang trí xôi mít bằng lá chuối và hành lá thái nhỏ.
Xôi mít nước cốt dừa có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích của bạn. Chúc bạn thành công và thưởng thức món xôi mít nước cốt dừa thơm ngon.
Nguyên liệu làm xôi mít cốt dừa
- Gạo nếp
- Mít (chắc chắn là không thể thiếu nhé)
- Dừa( đã nạo thành sợi), nước cốt dừa, đậu phụng
Cách làm xôi mít cốt dừa
Bước 1: Vò gạo nếp sạch, sau đó bạn cho nước cốt dừa vào và một ít muối và nấu chín thành xôi (như các bạn vẫn thường nấu ở nhà nhé! nếu các bạn muốn xôi chín nhanh và ngon hơn thì hãy ngâm trước qua đêm)
Bước 2: Bạn hãy lấy múi mít rạch một đường và bỏ hạt, chỉ để lại múi và không lấy xơ.
Bước 3: Đậu phụng bạn rang rồi bỏ vỏ và đập nhỏ
Bước 4: Bây giờ bạn hãy nhồi xôi vào múi mít, rồi quét một lớp nước cốt dừa lên xôi,sau đó bạn chỉ cần cho dừa nạo và đậu phụng vào, thế là chúng ta đã thưởng thức được rồi đó!
Ngày rảnh rỗi bạn nên tụ hội bạn bè để thử làm món xôi mít này, nó sẽ là món ăn vặt rất tuyệt đấy! Không chỉ xôi mít cốt dừa mà còn rất nhiều xôi mít khác nữa đấy, như xôi mít lá dứa hay xôi mít gấc…mà cách làm cũng tương tự thôi! Bạn nhớ nhé như các món xôi truyền thống thôi mà chỉ là nhồi trong mít. Chúc các bạn tự làm thành công món xôi mít này nhé!
Đây là cách làm xôi mít cốt dừa theo phong cách miền Nam Việt Nam:
Nguyên liệu:
- 1 kg gạo nếp
- 400g mít non
- 200g đường
- 200ml nước cốt dừa
- 1 muỗng canh bột năng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Lá chuối, dừa tươi để trang trí
Hướng dẫn:
- Ngâm gạo nếp trong nước khoảng 4 tiếng, sau đó rửa sạch và để ráo.
- Cho gạo nếp vào nồi cơm điện hoặc nồi hấp, đổ nước vào nấu cho đến khi gạo chín mềm, có thể nhấn được bằng ngón tay.
- Lấy mít non bóc vỏ, lấy phần thịt băm nhỏ.
- Cho nước cốt dừa vào chảo, đun sôi cùng đường và muối. Khi đường tan hoàn toàn, cho mít vào đảo đều.
- Trộn bột năng với 1/2 chén nước, đảo đều cho tan.
- Khi mít đã chín, đổ bột năng vào khuấy đều cho sệt lại.
- Cho gạo nếp vào chảo với mít, đảo đều tay trong khoảng 10 phút để gạo hấp thụ nước cốt dừa.
- Khi xôi đã sệt lại, tắt bếp. Dùng thìa múc xôi ra đĩa, trang trí bằng lá chuối và dừa tươi.
Chúc bạn thành công và thưởng thức món xôi mít cốt dừa ngon miệng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm xôi mít nước cốt dừa tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.