Bạn đang xem bài viết Cách làm xôi chiên nhân thịt giòn rụm ngon khó cưỡng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm xôi chiên nhân thịt rất đơn giản. Cùng bắt tay vào làm ngay nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu
-
300gr nếp
-
Nấm mèo, cà rốt, củ sắn, hành lá, hành tím
-
200gr thịt xay
-
Gia vị
Mẹo hay: để chọn gạo nếp ngon, bạn nên chọn hạt gạo nếp to, tròn đều, màu trắng đục, không bị gãy, khi nếm thử bằng miệng có vị ngọt nhẹ và không có mùi mốc.
Cách làm xôi chiên kẹp thịt
Bước 1 Đầu tiên, bạn hãy cho nếp vào rổ, vo sạch và để ráo nước.
Bước 2 Sau đó, bạn cho vào rổ nếp 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối, dùng muỗng trộn đều.
Bước 3 Kế đến, cho nếp vào nồi cơm điện, đổ nước vừa ngập mặt bếp. Nấu khoảng 15 phút là xôi chín.
Bước 4
Chuẩn bị 1 cái ống (vỏ lon, ống nhựa,…). Thoa dầu đều bên trong để chống dính.
Bước 5 Cho xôi vào, ép chặt tay để cho ra những ống xôi như hình.
Bước 6
Xắt xôi thành khoanh dày 2cm. Sau đó cho những khoanh xôi vào tủ lạnh 15 phút.
Bước 7 Xắt nhỏ cà rốt, củ sắn, nấm mèo, hành lá, hành tím.
Bước 8 Cho cà rốt, củ sắn, nấm mèo và 1/2 hành tím vào trộn chung với thịt xay. Nêm gia vị vừa ăn.
Bước 9 Phi thơm hành tím, cho thịt vào xào chín. Sau cùng cho hành lá và tiêu vào rồi tắt bếp.
Bước 10 Xôi sau khi bỏ tủ lạnh, lấy ra chiên vàng đều 2 mặt. Đừng chiên xôi quá vàng ăn sẽ bi cứng.
Bước 11 Xẻ khoanh xôi, cho thịt vào trong.
Thành phẩm
Cách làm xôi chiên nhân thịt đơn giản quá phải không nào. Xôi giòn rụm, nhân thịt thơm thơm đậm đà.
Món xôi chiên tự tay làm ra vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa đầy ắp tình yêu thương. Còn chờ gì mà không học ngay cách làm xôi chiên nhân thịt để chiêu đãi cả nhà bạn nhỉ?
Tham khảo: youtube.com
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm xôi chiên nhân thịt giòn rụm ngon khó cưỡng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.