Bạn đang xem bài viết Cách làm trà đào thơm ngon mát lạnh tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútDành cho
2 người
Không cần phải đi hàng quán khi bạn có thể tự làm trà đào thơm ngon, mát lạnh ngay tại nhà. Cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn tìm hiểu công thức pha trà đào chuẩn chỉnh qua bài viết sau đây nha.
Tham khảo thêm: 11 Cách làm trà đào giòn ngon, đơn giản, giải nhiệt mùa hè
Nguyên liệu
-
1kg đào
-
500g đường
-
2 quả chanh
-
Trà đào túi lọc
-
2 muỗng muối
Cách làm trà đào thơm ngon mát lạnh
Bước 1 Sơ chế đào
Vớt đào đã ngâm ra, tiếp tục cho 300g đường vào đào, ngâm cho đến khi đường tan hết. Có thể đậy nắp kín rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm, như vậy đào sẽ thấm đường và giòn hơn.
Bước 2 Cách làm đào ngâm
Thắng 3 muỗng đường, khi thấy đường chuyển sang màu vàng caramen thì đổ 3 chén nước vào.
Cho tiếp phần đường còn lại và 1 ít muối vào nồi đường đã nấu, đun sôi.
Khi đường tan hết, cho đào ngâm vào nấu khoảng 5 phút cho tới khi thấy miếng đào trong. Không nên nấu quá lâu đào sẽ bị nhũn.
Vớt đào ra khỏi nước đường, để đào nguội bớt rồi cho vào hộp, đậy nắp bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Nước đường trong nồi để thật nguội rồi cho nước cốt chanh vào.
Cho đào và phần nước đường vào chung một lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Bước 3 Cách pha trà đào
Ngâm 1 gói trà đào túi lọc với 100ml nước sôi, thêm 20g đường. Cho trà vào ly, thêm đá rồi cho đào ngâm và nước đào ngâm vào.
Thành phẩm
Trà đào ngon là khi màu trà đào vàng trong, miếng đào ngâm mềm nhưng vẫn có độ giòn nhất định. Hãy bắt tay làm thức uống thơm ngon này và chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé.
Tham khảo thêm: Cách làm trà đào cam sả tại nhà giải nhiệt hiệu quả
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm trà đào thơm ngon mát lạnh tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.