Bạn đang xem bài viết Cách làm súp khoai tây cà rốt nóng hổi vừa thổi vừa ăn tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, là bạn đã có ngay một nồi súp khoai tây cà rốt rồi. Món súp này được hầm lâu nên các nguyên liệu chín mềm, thích hợp sử dụng với nhiều người.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch với nước, sau đó cắt hạt lựu vừa ăn.
Rửa sạch cà chua dưới vòi nước, rồi đem đi cắt hạt lựu.
Đậu đũa tước bỏ phần xơ 2 bên, rửa sạch rồi cắt từng khúc 1cm.
Lột bỏ vỏ hành tây, rửa lại với nước rồi cắt hạt lựu.
Tỏi vột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Xương sau khi mua về thì rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ bớt mùi hôi, sau đó trụng sơ qua nước sôi để nồi súp trong hơn rồi để ráo.
Bước 2: Hầm xương
Bắc một nồi nước lên bếp, sau đó cho xương vào, bật bếp lên rồi tiến hành hầm xương trong 1 tiếng để xương ra hết chất ngọt.
Bước 3: Nấu súp
Đặt một cái nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, khi dầu nóng lên thì cho tỏi vào phi lên cho vàng thơm.
Sau đó cho cà rốt, khoai tây và hành tây vào cùng với một ít đường, muối, nước mắm và tiêu xào trong 3 – 4 phút. Nếu như gia đình có bé nhỏ, thì bạn không nên cho tiêu vào nha.
Cho nước dùng xương đã hầm vào trong nồi rau củ xào cùng với đậu đũa, hầm trong 40 phút.
Sau 30 phút, cho tiếp cà chua vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm, thì cho hành lá và rắc tiêu vào, rồi tắt bếp.
Vậy là món súp khoai tây cà rốt đã xong rồi, thưởng thức thành phẩm thôi nào.
Chỉ với vài bước đơn giản, là bạn đã có ngay một tô súp nóng hổi cho cả nhà cùng thưởng thức rồi, chúc bạn thành công.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm súp khoai tây cà rốt nóng hổi vừa thổi vừa ăn tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.