Bạn đang xem bài viết Cách làm súp hàu trứng bách thảo dinh dưỡng, thơm lừng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútDành cho
7 – 10 người
Bạn đang tìm kiếm một món súp dễ ăn, thơm ngon, bổ dưỡng lại lạ miệng thì tại sao không thử làm súp hàu trứng bách thảo ngay. Với cách làm đơn giản, giúp giữ nguyên hương vị tươi ngon của hàu, món súp hàu trứng bách thảo chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn say mê đấy.
Nguyên liệu làm súp hàu trứng bách thảo
- 300g hàu sữa
- 500g xương ống
- 100g nấm bào ngư
- 100g cà rốt
- 100g đậu Hà Lan
- 100g bắp Mỹ
- 100g bột năng
- 4 quả trứng bách thảo
- 2 quả trứng gà
- 20 quả trứng cút
- 4 lòng đỏ trứng gà
- Hành lá, ngò rí,…
- Gia vị: Giấm, hạt nêm, đường, tiêu, nước tương
Mẹo hay:
Nên chọn hàu có phần chóp và lớp vỏ khép lại thật chặt. Khi tách phần vỏ, nếu thịt hàu bám chặt và lắp đầy vỏ, có chứa nhiều nước muối biển thì là hàu ngon. Không mua các con hàu mà bạn dễ dàng tách vỏ, vì đa phần đó là hàu đã chết. Bạn có thể dùng tay gõ vào vỏ hàu, nếu không nghe thấy tiếng thì hàu đã bị chết khô, không còn tươi.Hàu có trứng thì thịt sẽ bị đắng, ăn không ngon.
Cách làm súp hàu trứng bách thảo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa sạch hàu bằng nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh hoặc giấm, sau đó vớt ra để ráo.
Trứng cút bạn mang đi luộc chín, bóc vỏ.
Nấm bào ngư bạn cũng rửa sạch rồi xé nhỏ.
Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu.
Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.
Bắp Mỹ rửa sạch, để ráo rồi mang đi tách hột.
Rửa sạch hành lá, ngò, để ráo nước rồi cắt nhỏ.
Bước 2 Nấu nước dùng
Đầu tiên bạn rửa sạch phần xương ống rồi trụng qua với nước sôi. Tiếp đến bạn bắc bồi lên bếp, cho vào 1 lít nước lọc rồi cho xương vào nấu trên lửa lớn. Nước sôi bạn vớt hết bọt, hạ nhỏ lửa rồi nấu thêm khoảng 30 phút để lấy nước hầm xương.
Bước 3 Nấu súp
Bạn cho vào nồi nước hầm xương 100g cà rốt, 100g đậu hà lan, 100g bắp mỹ rồi nấu trong 10 phút.
Tiếp theo, bạn cho thêm 100g nấm bào ngư xé nhỏ, 300g hàu, 2 muỗng canh cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 100g bột năng (pha loãng) rồi nấu trên bếp trong 2 phút ở lửa vừa.
Bạn cho tiếp 1 quả trứng gà đã đánh tan vào nồi rồi khuấy đều thành vòng tròn để tạo vân trứng.
Bước 4 Thành phẩm
Múc súp hàu ra tô, cho trứng bắc thảo và trứng cút lên mặt súp. Sau đó, rắc thêm một chút hành ngò, tiêu và nêm nếm 1 ít nước tương là hoàn thành món ăn.
Thưởng thức
Súp hàu nóng hổi với những con hàu béo ngậy kết hợp cùng mùi thơm đặc trưng từ trứng bắc thảo, tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.
Trên đây là công thức làm súp hàu trứng bách thảo mà Blogdoanhnghiep.edu.vn đã tổng hợp được. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng đặc biệt thơm ngon, món súp này chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn phải tất tắc khen ngon ngay!Còn chần chừ gì nữa mà không lên ngay website của Blogdoanhnghiep.edu.vn để đặt mua những nguyên liệu về thực hiện ngay hôm nay!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm súp hàu trứng bách thảo dinh dưỡng, thơm lừng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.