Bạn đang xem bài viết Cách làm sườn chiên xóc tỏi thịt mềm đậm vị chuẩn nhà hàng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thịt heo được nhiều người lựa chọn vì nó rất dễ chế biến thành các món ăn ngon, hấp dẫn. Có một món ăn rất hấp dẫn mà lại dễ làm chính là món sườn chiên xóc tỏi thịt mềm đậm vị chuẩn nhà hàng. Cùng nhau khám phá cách làm sườn chiên xóc tỏi cho bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú nhé!
Thời gian chế biến: 45 phút
Dành cho: 4 người ăn
Nguyên liệu làm món sườn chiên xóc tỏi
- 500gr sườn non
- 2 muỗng canh bột năng
- 3 tép tỏi
- Nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối, hạt nêm, đường
Cách làm món sườn chiên xóc tỏi
Bước 1: Sơ chế sườn non
Khi mua sườn non về bạn cần rửa sạch sườn với nước muối mục đích là giúp khử mùi tanh cho sườn.
Tiếp theo bạn dùng khăn giấy lót dưới một cái đĩa rồi bỏ sườn lên trên khăn giấy mới lót vào đĩa. Làm như vậy để giúp sườn có thể thấm khô nhanh hơn rồi bạn tiến hành chặt sườn thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp gia vị
Bạn ướp sườn theo công thức bao gồm 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, một ít hạt tiêu và ½ muỗng cà phê hạt nêm.
Tiếp tục trộn đều hỗn hợp gia vị và sườn. Ướp trong khoảng thời gian 30 phút là được.
Sau đó bạn tiếp tục đổ 2 muỗng canh bột năng vào tô và nhúng các miếng sườn vào tô bột năng để bột có thể ngấm đều các mặt của miếng sườn.
Bước 3: Chiên sườn
Bắc chảo lên cho nóng và đổ khoảng 1 muỗng dầu vào chảo. Đợi cho dầu trong chảo nóng lên thì bạn thả từng miếng sườn vào chiên.
Lưu ý: Bạn để bếp nhỏ lửa tránh để sườn bị cháy. Bạn chỉ cần chỉ cần chiên chín và vàng đều hai mặt sườn thì lúc đó miếng sườn đã ngon.
Bước 4: Phi thơm tỏi
Trong lúc đợi sườn vàng đều, bạn bóc vỏ tỏi và tiến hành băm nhuyễn.
Bạn bắc ngay một chảo dầu khác lên bếp rồi tiến hành phi tỏi cho vàng đều rồi vớt ra để riêng.
Bước 5: Rim sườn
Sườn chiên chín vàng cho ra đĩa. Lúc này bạn cần pha hỗn hợp nước rim sườn bao gồm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường và cho vào một cái tô rồi dùng tay khuấy đều.
Tiếp tục làm nóng chảo trên bếp cùng ½ muỗng dầu ăn, khi dầu đã nóng già thì bạn tiến hành đổ sườn vào rồi tiếp tục cho hỗn hợp nước rim sườn vào đảo đều tay.
Đun nhỏ lửa cho đến khi sườn thấm mềm rồi tiếp tục cho tỏi vào xóc đều rồi nhanh tay tắt bếp.
Thành phẩm
Món sườn chiên xóc tỏi thơm lừng, hấp dẫn. Món sườn chiên xóc tỏi ăn kèm cơm nóng hay làm món nhậu đều rất thích hợp. Mùi thơm của tỏi hòa quyện với vị ngọt, mặn của sườn sẽ rất hao cơm. Bạn cũng có thể cho thêm mè hoặc ớt lên trên miếng sườn để tăng thêm độ thơm ngon cho món ăn này.
Món sườn chiên xóc tỏi rất dễ nấu lại còn hợp với hương vị của mọi nhà lại còn rất hao cơm. Lưu ngay bí quyết làm món ngon này cho cả gia đình nhé. Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn này!
Có thể bạn quan tâm
>> Mua sườn cứ làm đúng 3 bước này, đảm bảo chọn được miếng sườn “tuyệt hảo”, nấu món gì cũng ngon
>> Cách làm sườn rang muối
>> Sườn non ram mặn ngọt, món ăn đơn giản nhưng thật ngon cơm
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm sườn chiên xóc tỏi thịt mềm đậm vị chuẩn nhà hàng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.