Bạn đang xem bài viết Cách làm sợi bánh canh trắng và dai cấp tốc bằng cơm nguội tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cơm nguội ngoài việc chiên cơm còn có thể tạo được nhiều món ăn hấp dẫn, ngoài ra còn có thể làm nguyên liệu nấu ăn và bánh canh là một trong số đó. Trong bài viết này, hãy cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn tham khảo cách làm bánh canh bằng cơm nguội thơm ngon và nhanh chóng nhé!
Chế biến
25 phútChuẩn bị
5 phútDành cho
3 người
Nguyên liệu làm bánh canh bằng cơm nguội
-
Cơm nguội 300g
-
Bột năng 200g
-
Nước sôi 300ml
-
Muối 1/4 muỗng cà phê
-
Dầu ăn 4 muỗng canh
Cách làm bánh canh bằng cơm nguội
Bước 1 Làm bột bánh canh
Cho 300g cơm nguội, 300ml nước sôi, ¼ muỗng cà phê muối vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn. Sau khi xay xong bạn ray hỗn hợp cho thật mịn.
Kế đến bạn cho từ từ 200g bột năng vào và đảo đều. Nếu thấy khô thì bạn cho một ít nước, nếu lỏng quá thì bạn cho thêm bột năng
Bạn tiếp tục cho vào hỗn hợp bột 4 muỗng canh dầu ăn và khuấy cho hòa vào nhau.
Bước 2 Làm sợi bánh canh
Bạn cho hỗn hợp bột bạn cho bột vào túi bắt kem hay bao nilon, bạn cũng có thể dùng chai nước suối và khoét một lỗ nhỏ trên nắp.
Bắc một nồi nước lên bếp đợi sôi. Bạn cắt một lỗ nhỏ ở túi bột bánh canh rồi bóp từ từ nhẹ cho bánh canh chảy thành sợi xuống nồi nước .
Đun khoảng 1 phút, thấy bánh canh nổi lên nghĩa là bánh canh đã chín. Bạn vớt bánh canh ra chậu nước lạnh để bánh canh dai ngon
Thành phẩm
Sợi bánh canh có mùi hương đặc trưng của gạo, có màu trắng ngần, dai dai thơm ngon. Chỉ cần một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay sợi bánh canh để làm những tô bánh canh chiêu đãi gia đình rồi. Sợi bánh canh nếu ăn không hết thì bạn bảo quản trong tủ lạnh, khi dùng thì luộc lại nhé!
Các món ngon từ bánh canh
Bánh canh tôm
Ai mà có thể cưỡng lại trước tô bánh canh tôm thơm ngon nức mũi này. Nước dùng có huongư vị đậm đà nhờ sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu. Miếng bánh canh dai dai, thử cùng miếng tôm ngọt thịt, thịt thì mềm và nấm thì thơm. Blogdoanhnghiep.edu.vn tin rằng bạn sẽ cảm nhận được vị ngon khó cưỡng của món ăn này.
Bánh canh cá lóc
Bánh canh cá lóc là một trong những món ăn có hương vị thơm ngon, đậm chất miền Tây . Món ăn nước dùng được nêm nếm đậm đà, hòa quyện vào đó là từng sợi bánh canh dai, thịt cá ngọt, thấm vị. Tất cả kết hợp với nhau khiến ai ăn rồi cũng ghiền
Bánh canh cua đồng
Bánh canh cua đồng là món ăn ngon và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Món ăn này có nước dùng chua chua ngọt ngọt được nêm đậm đà kết hợp với sợi bánh canh dai dai, thịt cua thì thơm béo. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để chiêu đãi cả nhà bằng món ăn này nhào!
Bánh canh chả cá Quy Nhơn
Bánh canh chả cá Quy Nhơn có màu sắc vô cùng đẹp mắt nhờ nước điều. Nước dùng đậm vị và thơm ngon, ngọt thịt từ xương hầm. Miếng chả cá tự làm chính là linh hồn của món ăn, vị của chả cá tươi ngon khiến ai cũng muốn ăn thêm miếng nữa.
Bánh canh giò heo
Bánh canh giò heo là một món ăn rất phổ biến và được ưa chuộng. Món ăn này có hương vị thơm ngon, giò heo được nấu chín mềm kết hợp với độ dai dai của lớp da bên ngoài. Hãy mau vào bếp làm ngay món này cho người thân và bạn bè nhé, đảm bảo ai nấy cũng sẽ trầm trồ!
Trên đây là cách làm bánh canh từ cơm nguội thơm ngon, đơn giản, không cần phải ra hàng quán. Khi đã có những sợi bánh canh dai ngon thì bạn có thể thỏa sức trổ tài làm những tô bánh canh hấp dẫn rồi đấy. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp nào. Chúc các bạn thành công!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm sợi bánh canh trắng và dai cấp tốc bằng cơm nguội tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.