Bạn đang xem bài viết Cách làm pizza keto không tinh bột vừa ngon miệng lại giảm cân hiệu quả tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh pizza keto là loại bánh pizza không sử dụng bột làm bánh truyền thống vì có chứa nhiều tinh bột mà sử dụng bột hạnh nhân hoặc bột dừa. Điều đó sẽ làm bánh không chứa quá nhiều tinh bột, bánh kèm với rau củ quả phía trên sẽ mang lại cảm giác thơm ngon nhưng vẫn giảm cân hiệu quả.
Nguyên liệu làm pizza keto
Nguyên liệu làm đế bánh pizza
- 225g phô mai mozzarella cắt nhỏ
- 28g kem phô mai (cỡ 2 muỗng)
- 3/4 bát bột hạnh nhân hoặc 1/3 bát bột dừa
- 1 quả trứng
- Dầu olive (1 muỗng)
Nguyên liệu làm topping (phủ bánh/nhân bánh)
- 1 bát phô mai Parmesan nghiền nhỏ
- 1/2 bát heavy cream
- 1 bát bông cải xanh
- 1/2 bát phô mai mozzarella cắt nhỏ
- 3 tép tỏi
- Dụng cụ khác: Giấy nến, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu (có thể mua online tại Shopee, Tiki hoặc tại các cửa hàng chuyên dụng cụ làm bánh như Beemart, Kitchen art)
Cách làm bánh pizza keto
Bước 1: Làm đế bánh
Chuẩn bị một cái tô cho vào 225 gram phô mai mozzarella đã được cắt nhỏ, 28 gram kem phô mai. Cho tô vào lò vi sóng trong vòng 90 giây ở nhiệt độ trung bình hoặc cao để phô mai tan chảy.
Sau đó, bạn lấy tô ra khỏi lò vi sóng, trộn đều, cho thêm vào ¾ bát bột hạnh nhân (hoặc ⅓ bát bột dừa), 1 quả trứng, khuấy đều hỗn hợp.
Cho 1 muỗng dầu olive bên bàn tay để nhào bánh, nhào đến khi nào hỗn hợp hòa vào nhau, mịn thì vo tròn lại. Để bột lên giấy rồi cán hoặc ấn xẹp thành hình tròn vừa ăn.
Bạn đặt đế bánh lên giấy giấy nến cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 204 độ C trong vòng 8 phút. Sau đó lấy đế bánh ra để nguội.
Bước 2: Làm topping cho bánh
Chuẩn bị một cái chảo nhỏ, cho vào tỏi băm nhuyễn, 1 bát phô mai Parmesan nghiền nhỏ, ½ bát heavy cream, ½ bát phô mai mozzarella đã được cắt nhỏ. Đun nóng hỗn hợp dưới lửa nhỏ, khuấy đều tay tầm 3 phút đến khi hỗn hợp sệt và đặc lại.
Để đế bánh lên bàn và cho hỗn hợp trong chảo lên bề mặt bánh, cho vừa trong lòng bánh tránh trường hợp bị đổ ra ngoài. Cho thêm bông cải xanh và phô mai vụn lên. Sau đó, bạn cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 – 7 phút. Lúc này bánh chuyển sang màu nâu vàng đậm và phô mai bên trên đã tan chảy hết.
Thành phẩm
Bánh được đưa ra lò có mùi thơm béo ngậy của phô mai, ăn vào rất giòn, thơm ngon, thanh mát và đậm đà không khác gì bánh pizza truyền thống. Màu sắc vàng nâu và phô mai phía trên đã tan chảy hết. Khi ăn vào là cảm giác ngon tuyệt không tả nổi. Bánh có thể được bảo quản trong tủ lạnh 3 – 4 ngày, khi dùng chỉ cần đem vào lò vi sóng hâm lại là dùng được.
Là một trong những loại bánh được nhiều người giảm cân yêu thích không chỉ bởi vị thơm ngon mà còn ít lượng tinh bột, bánh pizza keto đã chinh phục được nhiều chị em phụ nữ. Cách làm bánh rất đơn giản và có thể làm tại nhà, vậy thì còn chần chừ gì mà không bổ sung bánh pizza keto vào thực đơn giảm cân hằng ngày của bạn đi nào. Ngoài ra bạn hãy tham khảo tổng hợp các cách làm bánh pizza tại nhà đơn giản để chiêu đãi người thân ngay nhé!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm pizza keto không tinh bột vừa ngon miệng lại giảm cân hiệu quả tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.