Bạn đang xem bài viết Cách làm pasta pesto chuẩn vị, ngon như nhà hàng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútDành cho
1 – 3 người
Pasta pesto là một món ăn của nước Ý luôn được nhiều người ưa thích. Pasta ở đây có thể là mì ý hoặc sợi nui tùy vào sở thích của thực khách, nhưng làm lên tên tuổi món này chính phần sốt pesto thần thánh. Cùng vào bếp với Blogdoanhnghiep.edu.vn thử làm món pasta pesto ngay tại nhà mà vẫn ngon chuẩn vị Ý.
Nguyên liệu làm món pasta pesto
- 200g mì Ý
- 12 con tôm
- 60 – 70g húng quế tây ( Basil)
- 50g hạt thông
- 3 tép tỏi to
- 5g tỏi băm nhuyễn
- 25g phô mai bột (parmesan)
- 5g bơ
- Gia vị: Dầu olive, muối, rượu vang trắng
Mẹo mua nguyên liệu tươi ngon
Hạt thông: Chọn hạt thông dài, kích cỡ đều nhau, thường hạt thông mới bóc sẽ có màu trắng ngà, còn vàng nhạt là đã qua sấy khô, tốt nhất nên mua tại các siêu thị hay cửa hàng ngũ cốc uy tín. Tránh mua hạt bị teo, mốc hay màu sắc nhìn cũ kĩ.
Tôm: Khi mua, lựa những con có vỏ sáng bóng, đầu tôm hay chân tôm đều nguyên vẹn và bám vào thân tôm, ấn vào thấy phần thịt còn săn chắc.
Không mua tôm bị xòe đuôi, chân không còn nguyên, bị chảy nước hay thịt mềm nhũn vì tôm không đảm bảo, để lâu ngày.
Cách làm món pasta pesto
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước hết, bạn nhặt lá húng quế tây, chỉ lấy phần lá, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Bắc chảo lên bếp, đổ vào 50g hạt thông và rang chín, để cho nguội. Còn tỏi thì bạn bóc vỏ, rửa cho sạch và cũng để cho ráo nước.
Kế đó, bạn bóc vỏ, lột chỉ lưng và chỉ bụng tôm, rửa qua nước muối loãng để khử mùi tanh, để cho khô nước. Dùng dao cắt một đường ngay sống lưng để chút xào thì tôm sẽ thấm gia vị. Bắt nồi nước, cho 200g mì ý vào luộc chín, vớt ra cho ráo nước.
Bước 2 Làm sốt pesto
Sau đó, bạn cho lá quế tây vào cối xay, thêm vào 3 tép tỏi, 50g hạt thông đã rang chín, 125ml dầu olive rồi bật nút, xay nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho xíu muối vào cùng với 25g phô mai bột, đậy nắp lại và xay tiếp trong 5 phút.
Bước 3 Xào tôm bơ tỏi và hoàn thành món pasta
Bắt chảo lên bếp, bào 5g bơ vào và khi bơ tan, bạn cho 5g tỏi băm, phi cho thơm thì thêm phần tôm vào và đảo cho đều tay.
Khi tôm chín, đỏ ửng thì cho rưới lên 1 ít rượu vang trắng, đều đảo trong 3 giây thì cho phần mì Ý vào, nêm vào 1 ít muối, rồi đảo đều trong 5 phút.
Sau cùng, bạn cho 3 muỗng canh sốt pesto đã làm ở bước 2 vào chảo mì, đảo thật đều tay thật nhanh trong 10 giây để sốt bám toàn bộ lên mỳ thì tắt bếp, dọn ra dĩa và trang trí tùy ý, rồi nhâm nhi thôi nào!
Bước 4 Thành phẩm
Món pasta pesto với màu xanh ngọc bắt mắt, thơm thoang thoảng mùi tỏi và olive, đánh mạnh vào vị giác của bất cứ ai.
Thưởng thức
Nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm mại của mì ý hòa quyện với sốt pesto thanh mát, đậm vị, thịt tôm thấm vị, săn chắc cũng góp phần tô điểm cho thành công của món ăn, quả thật ngon hết biết.
Bên trên là cách làm món pasta pesto siêu dễ mà ngon, chất như đang thưởng thức trong nhà hàng sang trọng. Mong qua bài viết trên các bạn có thêm một công thức mới để đổi khẩu vị cũng như thành công khi thực hiện món pasta này ngay lần đầu nhé!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm pasta pesto chuẩn vị, ngon như nhà hàng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.