Bạn đang xem bài viết Cách làm ốc bươu xào cà ri lạ miệng, hấp dẫn, đổi gió cho cả nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ốc bươu có thể chế biến được thành nhiều món ăn độc đáo, thơm ngon. Tuy nhiên bạn đã thử ăn ốc bươu kết hợp cùng cà ri? Đây sẽ là món ăn xuất hiện nhiều trong bữa cơm gia đình nếu bạn biết cách làm vì ốc bươu xào cà ri không chỉ lạ miệng mà còn vô cùng hấp dẫn. Khám phá ngay cách làm với Blogdoanhnghiep.edu.vn nha.
Chuẩn bị
10 phútThực hiện
15 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu món ốc bươu xào cà ri
- 200g thịt ốc bươu
- Bột cà ri
- 1 củ hành tây
- Hành lá, hành tím, tỏi, ngò, gừng
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu xay, đường, bột ngọt
Cách chọn mua ốc bươu tươi ngon, chất lượng
– Khi mua ốc bạn thử dùng tay chạm vào phần mài ốc, nếu chúng rút lại và mài khép miệng thì ốc tươi, còn sống
– Ốc ngon có phần thịt nhiều, vỏ ốc nguyên vẹn, ngửi mùi hương tự nhiên. Ốc bươu làm sẵn thì chọn ốc mới làm, mùi thơm, không tanh hoặc bị nhớt.
– Ốc hư, chết sẽ có mùi tanh khó chịu, mài ốc thụt vào trong. Ốc nhẹ và nổi trên mặt nước. Ăn ốc này không ngon và tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc.
Nơi mua bột cà ri ngon
– Bạn có thể mua bột cà ri ở những cửa hàng thực phẩm, siêu thị như Blogdoanhnghiep.edu.vn
– Mua online trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, app Blogdoanhnghiep.edu.vn….
Cách làm món ốc bươu xào cà ri
Bước 1 Chế biến nguyên liệu
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt khúc.
Thịt ốc bạn rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Nếu bạn sử dụng ốc bươu sống thì có thể tham khảo cách làm ốc bươu nhả sạch cát nhanh sau:
- Cách 1: Ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng 2 tiếng để ốc nhả hết cát
- Cách 2: Pha giấm ăn với nước rồi ngâm ốc trong 1 tiếng
- Cách 3: Pha chanh, muối vào nước rồi ngâm ốc trong 1 tiếng
- Cách 4: Luộc ốc sơ 5 phút sau đó để ráo nước mới tiến hành lấy thịt ốc ra. Rửa lại lần nước nữa cho sạch.
Bước 2 Ướp thịt ốc
Đầu tiên, bạn ướp thịt ốc với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và ⅓ muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó trộn đều rồi cho thêm 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh hành tím băm. Ướp hỗn hợp trong 10-15 phút.
Bước 3 Xào ốc
Bạn bắc chảo lên bếp và lưu ý để chảo thật nóng lên. Sau đó cho vào khoảng 4-5 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành băm và 1 muỗng canh tỏi băm vào phi vàng. Cho tiếp 1 muỗng canh bột cà ri vào đảo đều.
Trước khi cho phần thịt ốc đã ướp vào xào thì cho thêm vào 1 muỗng cà phê bột cà ri, trộn đều lên. Tiếp theo, bạn trút hỗn hợp này vào chảo xào ngay, đảo đều tay, xóc chảo lên cho gia vị thấm đều thịt ốc và thịt chín nhanh.
Ốc chín được 50% bạn cho hành tây đã cắt vào tiếp tục xào. Hỗn hợp vừa chín tới, cho phần gừng cắt sợi vào đảo tiếp. Phần thịt ốc gần chín thì cho hành ngò vào, rắc thêm ½ muỗng cà phê tiêu lên trên. Cuối cùng cho 1 muỗng cà phê nước mắm đảo thêm chút nữa rồi tắt bếp là được.
Thành phẩm
Món ăn với phần thịt ốc chín tới, dai giòn sừn sựt mà lại mềm thơm. Thịt ốc ngấm cà ri có màu vô cùng đẹp mắt và vị cà ri cay nồng kích thích. Hành tây, hành lá, ngò rí tạo hương thơm phức cho món ăn.
Món ốc bươu xào cà ri là một món ăn dễ làm, phù hợp là món mặn ăn với cơm nóng hổi, hoặc món nhậu hấp dẫn cho các quý ông. Đừng ngần ngại thử ngay và chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Mua ngay nước mắm tại Blogdoanhnghiep.edu.vn để làm món ăn này nhé
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm ốc bươu xào cà ri lạ miệng, hấp dẫn, đổi gió cho cả nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.