Bạn đang xem bài viết Cách làm nhân đậu xanh ngon cho bánh trung thu tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nhân bánh trung thu rất quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng chiếc bánh trung thu của bạn. Nhân đậu xanh có cách làm rất đơn giản nhưng làm khá mất thời gian, vì vậy tính kiên nhẫn là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn có một chiếc bánh ngon. Ngay bây giờ, các bạn hãy cùng Wikicachlam học cách làm nhân đậu xanh thơm ngon cho bánh trung thu này nhé.
Cách làm nhân đậu xanh ngon cho bánh trung thu
- 200 gram đậu xanh đã xát vỏ
- 100 – 110 gram đường cát trắng
- 80 – 90 gram dầu ăn
- 1 tablespoon (15 ml) mạch nha
- 30 gram bột nếp làm bánh dẻo
1. Đầu tiên, các bạn hãy vo sạch, ngâm ngập nước đậu xanh trước ít nhất 4 tiếng hoăc qua đêm cho đậu nở. Đậu ngâm đủ nước thì khi sên nhân sẽ không sợ tình trạng đậu bị khô, vón cục hay rời rạc. Khi ngâm đậu, các bạn cho thêm vào 1 chút muối tinh.
2. Sau khi đã ngâm đậu qua 1 đêm, các bạn hãy đổ đậu vào rổ để bỏ nước sau đó vo lại qua nước sạch 2 – 3 lần cho sạch. Đậu sau khi ngâm và chắt bỏ nước hoàn toàn sẽ nặng hơn 400 gram
3. Tiếp theo, các bạn hãy cho đậu vào nồi to, có đáy sâu và dày rồi đổ vào nồi khoảng 1 lít nước lạnh. Các bạn mở nắp và nấu đậu ở lửa vừa đến khi đậu sôi và xuất hiện bọt thì vớt sạch hết bọt này trong quá trình đun đậu. Cứ khoảng 5 – 7 phút các bạn hãy khuấy 1 lần. Nếu nước cạn thì các bạn thêm nước vào sao cho nước luôn ngập đậu.
4. Bây giờ, các bạn để lửa nhỏ cho đậu sôi liu riu đến khi bở tơi như cháo đậu xanh thì bạn dùng đũa cả hoặc thìa quấy mạnh và miết cho đậu nát ra rồi tắt bếp.
5. Sau đó, các bạn cho đậu vào máy xanh sinh tố, đổ thêm 200ml nước rồi xay cho thật nhuyễn mịn thành chè đậu xanh loãng. Các bạn hãy lọc đậu đã xay 1 lượt qua rây sẽ giúp nhân mịn hơn.
6. Tiếp theo, các bạn hãy cho phần đầu xanh đã xay mịn vào chảo chống dính sâu lòng bắc lên bếp và đun ở lửa vừa. Các bạn nên khuấy ngay từ lúc bắt đầu đun để đậu không bị vón cục và khê dưới đáy chảo
7. Trong quá trình nấu nếu thấy có nhiều bọt thì các bạn hãy vớt đi nhé
8. Sau 10 phút, khi đậu rút nước phần đậu sẽ sệt hơn thì các bạn cho hết lượng đường và 1/4 số dầu vào rồi khuấy đều cho đường và dầu tan vào đậu.
9. Các bạn tiếp tục sên nhẹ nhàng thêm 10p nữa thì đậu sẽ khô dầu rồi cho 1/4 dầu ăn vào, để lửa nhỏ nhất, tiếp tục sên đều tay
10. Sau 8 phút tiếp theo, các bạn cho 1/4 dầu ăn và mạch nha vào. Lúc này, đậu đã bắt đầu nặng tay chứ không còn lỏng nên các bạn phải sên kỹ và tránh bị cháy
11. Sau 10 phút tiếp theo, các bạn hãy cho nốt lượng dầu còn lại vào chảo và sên đến khi đậu hoàn toàn mềm mịn, kết dính là được. Để thử xem đậu đã đạt yêu cầu chưa các bạn ấn thử ngón tay vào khối đậu, không còn dính tay nữa là được
12. Khi bột đã được, các bạn vẫn để chảo đậu trên bếp rồi rây từ từ bột bánh dẻo vào, các bạn cho trước vào khoảng 10 phút, đảo vài lần nữa cho bột thấm hoàn toàn vào đậu. Các bạn thử nặn phần 1 nhỏ và vo tròn, nếu nhân giữ nguyên hình dáng có thể đứng thẳng và không vị mềm nhão là nhân đạt. Nếu chưa đủ độ thì các bạn cho thêm từ từ từng ít một bột bánh dẻo vào. Bột bánh dẻo giúp tăng độ kết dính cho nhân, giúp nhân có độ mềm dẻo nhưng cũng cứng cáp, dễ nặn thành hình và khó chảy khi ở trong lò nướng hơn
Chỉ với các bước đơn giản trên đây thôi là các bạn đã có thể tự làm nhân đậu xanh cho bánh trung thu rồi. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm nhân đậu xanh ngon cho bánh trung thu tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.