Bạn đang xem bài viết Cách làm nấm bạch tuyết xào ớt chuông thơm ngon đẹp nhiều dưỡng chất tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nấm bạch tuyết xào ớt chuông là một món ăn sẽ mang lại cảm giác ngon miệng thanh mát cho cơ thể bởi hương vị thơm ngon lạ miệng và đem lại nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bạn đấy.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútDành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm nấm bạch tuyết xào ớt chuông
- 150gr nấm bạch tuyết (hay còn gọi là nấm hải sản)
- 2 quả ớt chuông
- Tỏi băm
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, nước tương, tiêu xay
Cách chọn nguyên liệu ngon
Đối với nấm bạch tuyết:
Bạn hãy chọn những cây nấm bạch tuyết còn nguyên vẹn, không bị dập nát hoặc hỏng. Nấm bạch tuyết ngon có màu sắc đồng đều nhau, có mùi thơm đặc trưng của nấm, trên chóp của những cây nấm được bọc một lớp tơ mỏng và có cảm giác mượt tay khi sờ vào.
Đối với nấm bạch tuyết khô, bạn hãy quan sát kỹ và không nên mua những cây đã bị nấm mốc hoặc bị gãy nhé. Nấm bạch tuyết có rất nhiều công dụng tốt nên rất phổ biến trên thị trường, do đó bạn chỉ nên chọn mua nấm bạch tuyết ở những địa chỉ bán uy tín và đảm bảo chất lượng thôi nhé.
Đối với ớt chuông:
Bạn hãy chọn những quả ớt chuông có vỏ trơn bóng, dày và còn cuống, những quả ớt chuông tươi ngon khi cầm sẽ thấy nặng tay và có màu sắc tươi sáng.
Bạn không nên chọn những quả ớt chuông đã bị nhũn, cầm không chắc tay, bề mặt vỏ đã bị thâm hoặc nứt nẻ nhé, vì đây là những quả đã bị hư, bị hỏng và mất chất dinh dưỡng rồi đấy.
Cách làm nấm bạch tuyết xào ớt chuông
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Với ớt chuông, bạn rửa sạch, bỏ cuống, cắt bỏ hạt rồi cắt sợi 1/3 quả, phần còn lại thì bạn cắt thành những miếng nhỏ.
Nấm bạch tuyết bạn rửa sạch với nước muối loãng, cắt bỏ phần gốc đi rồi cắt nấm làm đôi thành từng khúc khoảng 3-4cm.
Bước 2 Xào nấm bạch tuyết với ớt chuông
Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, sau đó bạn cho nấm bạch tuyết vào xào với lửa lớn vừa, xào khoảng 1-2 phút thì bạn cho thêm ớt chuông vào xào chung.
Tiếp đến bạn nêm nếm với 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước tương rồi tiếp tục xào khoảng 5-7 phút khi nấm và ớt chuông chín thì bạn tắt bếp, rắc thêm một ít tiêu xay lên là xong.
Thành phẩm
Nấm bạch tuyết xào ớt chuông bổ dưỡng có hương vị ngọt ngọt mặn mặn hấp dẫn, với phần nấm mềm dai có vị ngọt thanh đặc trưng của nấm và ớt chuông giòn thơm tạo cảm giác mới lạ nhưng vẫn rất thơm ngon.
Cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn vào bếp làm ngay món nấm bạch tuyết xào ớt chuông thơm ngon để bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho cơ thể bạn nhé.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm nấm bạch tuyết xào ớt chuông thơm ngon đẹp nhiều dưỡng chất tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.