Bạn đang xem bài viết Cách làm món phi lê cá basa chiên thơm ngon khó cưỡng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá basa là món cá được nhiều người ưa chuộng, cá basa có thể chế biến rất nhiều món ngon nhưng nổi bật nhất vẫn là món phi lê cá basa chiên giòn. Cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn vào bếp “trổ tài” món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn này cho những người thân yêu nhé!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món phi lê cá basa chiên
- 300gr phi lê cá basa
- 1 quả trứng gà
- 50gr đậu phộng rang sẵn
- Hành tím, tỏi, ớt, chanh, hành lá, ngò rí
- Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, nước mắm
Mẹo hay
Để mua miếng phi lê cá basa tươi, bạn nên chọn phi lê cá có màu hồng sáng, cá săn chắc, thớ thịt nhỏ, không có mùi lạ và dùng tay nhấn nhẹ trên bề mặt cá có độ đàn hồi.
Cách làm món phi lê cá basa chiên
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rửa phi lê cá basa qua nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch, thái từng khúc vừa ăn và để ráo.
Hành tím, tỏi lột sạch vỏ, hành lá và ngò rí rửa sạch và dùng dao băm nhuyễn. Trứng gà đập sẵn ra đĩa và khuấy đều. Đậu phộng đã rang sẵn cho vào cối và giã nhuyễn.
Cho tất cả hỗn hợp vào đĩa đậu phộng giã nhuyễn và trộn đều lên với nhau.
Bước 2 Chế biến phi lê cá basa
Cá sau khi để ráo, cho khoảng tầm ½ muỗng cà phê muối lên bề mặt cá, dùng 2 tay thoa đều xung quanh để cá thấm gia vị nhanh và ngon hơn.
Sau khi thoa để im trong vòng 5 phút.
Bước 3 Chiên phi lê cá basa
Cho chảo lên bếp, đổ vào 100ml dầu ăn và để lửa vừa.
Lần lượt lấy từng miếng cá lăn qua lớp trứng gà, tiếp tục lăn qua lớp đậu phộng và đặt nhẹ nhàng vào chảo.
Chiên cho đến khi cá chín và vàng, trung bình 3 phút lật mặt cá một lần để cá vàng đều cả hai mặt nhé!
Bước 4 Làm nước chấm
Cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 củ hành, 1 tép tỏi, 1 trái ớt và giã nhuyễn.
Sau khi giã nhuyễn, tiếp tục cho vào 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, ½ trái chanh vắt lấy nước và dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp lên.
Hành lá, ngò rí băm nhỏ cho vào trên bề mặt nước chấm và dùng muỗng khuấy đều.
Bước 5 Thành phẩm
Cho phi lê cá basa lên đĩa, dùng muỗng tưới đều nước chấm lên trên bề mặt cá và thường thức nhé!
Thưởng thức
Phi lê cá basa chiên giòn rất thơm ngon, giòn từ bên ngoài và mềm ở bên trong. Cá béo ngậy, bùi bùi của đậu phộng và cộng thêm nước chấm chua chua ngọt ngọt chuẩn vị khó cưỡng.
Trên đây là toàn bộ công thức làm món phi lê cá basa chiên giòn thơm ngon mà Blogdoanhnghiep.edu.vn đã tổng hợp lại. Hy vọng bạn có thể đủ tự tin vào bếp và chiêu đãi người thân yêu công thức mới lạ và độc đáo này nhé!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món phi lê cá basa chiên thơm ngon khó cưỡng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.