Bạn đang xem bài viết Cách làm mắm tôm xào thịt cực nhanh mà ngon tuyệt đỉnh tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mắm tôm chưng thịt, mọi thường nghĩ chưng thịt tức là bạn sẽ để món ăn trên 1 cái vỉ, bên dưới là nước. Khi nước sôi, hơi sẽ bốc lên và món ăn được cô đặc lại. Tuy nhiên với cách gọi như thế nhưng món ăn này lại được chế biến theo cách xào. Cùng chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện chế biến món ăn xem như thế nào nhé!
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútDành cho
4 người
Nguyên liệu
- Thịt nạc: 200 g
- Mắm tôm: 2 thìa
- Sả: 2 cây
- Tỏi: 1 củ
- Hành tím: 2 củ
- Đường: 30 g
- Nước mắm
- Dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1 Lấy 1 củ hành tím bóc vỏ, bằm nhỏ rồi cho vào thịt nạc xay. Cho thêm nửa thìa nước mắm, trộn đều cho ngấm hết gia vị.
Bước 2 Bóc hành, tỏi, sả và rửa sạch. Tỏi và hành bằm nhuyễn. Sả đập dập rồi cắt thành đoạn 3cm.
Bước 3 Bắc chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn cho hành vào trước đảo đều khoảng 1 phút rồi tiếp tục cho tỏi và sả vào xào. Sau đó mới cho thịt ướp vào. Cho lửa to, nhớ đảo đều khỏi bị cháy.
Bước 4 Khi thịt chín rồi thì cho 2 thìa mắm tôm vào, đảo đều cho đến khi thịt chuyển qua màu vàng cam rồi cho đường vào. Bạn nêm lại thêm cho vừa khẩu vị nhé. Nếu muốn ăn cay thì cho một chút ớt nhé.
Xem ngay: Cách làm mắm tôm mặn mặn ngọt ngọt ăn bún đậu cực ngon
Thành phẩm
Thế là đã hoàn thành món mắm tôm xào thịt rồi. Phải công nhận là sau khi nấu xong, cả nhà mình ai cũng ăn rất nhiều cơm luôn. Những món ăn như thế này thì thêm chút cay vào thì siêu ngon luôn.
Tham khảo nhiều món ăn ngon tại Món ngon mỗi ngày
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm mắm tôm xào thịt cực nhanh mà ngon tuyệt đỉnh tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.