Bạn đang xem bài viết Cách làm khổ qua ngâm chua ngọt giòn ngon, chống ngán cực hiệu quả tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thay vì đem khổ qua đi kho, nấu canh, xào thì bạn hãy thử thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món khổ qua ngâm chua ngọt. Chỉ với những nguyên liệu dễ mua, công thức chế biến đơn giản bạn đã có ngay món ngon “chống ngấy” cực tốt đặc biệt là trong những bữa cơm ngày Tết.
Cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu làm khổ qua ngâm chua ngọt
- 2 trái khổ qua
- 150ml giấm
- 100g đường
- 350ml nước lọc
- Tỏi, ớt
- 1 muỗng cà phê muối
Cách làm khổ qua ngâm chua ngọt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khổ qua bạn đem rửa sạch, cắt bỏ hai đầu sau đó cắt đôi trái khổ qua, bỏ phần ruột bên trong và cắt thành từng miếng dài vừa ăn.
Ớt và tỏi đem cắt thành lát mỏng.
Bước 2 Chần khổ qua
Bạn bắc chảo nước lên bếp, đợi nước sôi thì bạn thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, tiếp đến cho khổ qua đã thái vào chần trong thời gian khoảng 1 phút. Sau đó vớt ra và bỏ vào chậu nước đá ngâm khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.
Bước 3 Nấu nước giấm đường
Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 350ml nước lọc, 150ml giấm, 100gr đường và 1/2 muỗng cà phê muối. Dùng đũa khuấy đều để đường và muối tan hết, sau đó bạn tắt bếp để nước giấm đường nguội hẳn mới đem đi ngâm khổ qua.
Bước 4 Ngâm khổ qua chua ngọt
Bạn cho khổ qua xen kẽ với tỏi ớt vào hũ thủy tinh. Sau đó đổ phần nước giấm đường vào sao cho ngập hết phần khổ qua, rồi đậy nắp kín lại.
Tiếp đến bạn cho bình ngâm khổ qua vào ngăn mát tủ lạnh để trong 1 ngày, hôm sau có thể lấy ra dùng được.
Thành phẩm
Khổ qua ngâm chua ăn chung với cơm và đồ kho, hay đồ nướng đều sẽ rất ngon. Món khổ qua ngâm chua giòn ngọt có màu vàng bắt mắt, vị đắng của khổ qua, quyện hài hòa với vị chua ngọt của đường, giấm rất ngon miệng.
Mẹo hay
Để khổ qua không bị đắng thì trước khi đem khổ qua đi ngâm chua ngọt thì bạn nên chần khổ qua với nước sôi. Tuy nhiên không nên chần quá lâu sẽ khiến khổ qua bị mềm, nhão.
Để món khổ qua ngâm chua ngọt giữ được độ giòn ngon thì ở công đoạn sau khi chần khổ qua xong bạn cần ngâm khổ qua vào chậu nước đá. Đồng thời nên để bình đựng khổ qua ngâm chua ngọt vào tủ lạnh qua ngày đảm bảo khổ qua sẽ “giòn tan” luôn.
Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm làm món khổ qua ngâm chua ngọt vừa giòn vừa ngon. Ngày tết mà làm món ăn này thì đảm báo chống ngán cực kỳ hiệu quả luôn nhé!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm khổ qua ngâm chua ngọt giòn ngon, chống ngán cực hiệu quả tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.