Bạn đang xem bài viết Cách làm kẹo dẻo (kẹo gấu) cho bé đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Từ xưa, kẹo nói chung và kẹo dẻo nói riêng vốn là món ăn vặt ngọt ngào mà hầu như bé nhỏ nào cũng mê tít. Tuy nhiên, không ít phụ huynh lo lắng chất lượng kẹo dẻo được bày bán ở thị trường không đảm bảo an toàn cho bé. Bởi sản phẩm có thế chứa quá nhiều phẩm màu hóa học hay nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Chưa kể đến hàm lượng chất bảo quản khá lớn được thêm vào có thể gây ung thư, nhiễm độc chì,… cho người tiêu dùng, nhất là với mấy bạn nhỏ như thế. Vậy bạn còn chờ gì mà không tham khảo ngay công thức dưới đây và tự tay làm cho bé nhà mình ăn nè.
Nguyên liệu
- 20g gelatin lá
- 10g gelatin bột
- 35ml nước cốt chanh dây
- 40ml nước dâu tây (xay nhuyễn)
- 35ml nước lá dứa
- 75ml nước lọc
- 15ml nước cốt chanh
- 180g đường trắng
- Dụng cụ: cái ray, khuôn gấu silicon, nhiệt kế (loại dùng để đo nhiệt độ trong nếu ăn, nếu có).
Cách làm kẹo dẻo (kẹo gấu)
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn lọc nước dâu xay nhuyễn qua rây để loại bỏ xơ và hạt nha. Sau đó, bạn cắt đôi gelatin lá và cho vào mỗi chén 10g gelatin. Xong thì bạn múc nước cốt chanh dây và nước dâu tây vào mỗi chén gelatine, lật mặt gelatin qua lại cho thấm đều. Còn gelatin bột thì bạn trộn đều cùng với nước lá dứa nha.
Bước 2: Nấu đường
Bạn cho 60g đường, 25ml nước lọc và 5ml nước cốt chanh vào nồi và bắc lên bếp đun ở lửa vừa. Hỗn hợp bắt đầu sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và bắt đầu dùng nhiệt kế để canh. Lưu ý, nhiệt kế không được chạm đáy nồi bạn nhé. Khi thấy nhiệt kế hiện 110 độ C thì bạn nhanh chóng tắt bếp và để cho bớt sủi bọt.
Đối với người không có nhiệt kế, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đầu đũa chấm vào nồi đường, rồi đem ngâm trong nước lạnh. Nếu bạn thấy đường không tan, kẹo lại và chạm vào thấy mềm, có thể nắn vọt là được nè.
Bước 3: Làm kẹo dẻo
Khi đường hết bọt rồi, bạn cho gelatin và nước cốt chanh dây vào nồi. Bạn dùng đũa khuấy nhẹ nhàng (để không có nhiều bọt) theo một chiều cho hỗn hợp gelatin chanh dây hòa tan hoàn toàn trong nồi đường.
Tiếp đến, bạn nhanh chóng múc vào khuôn gấu để tránh hỗn hợp đường không bị đông lại nhé. Cuối cùng, bạn để khuôn kẹo ở nhiệt độ phòng tầm 4 tiếng cho kẹo đông và se lại là được nè. Vậy là bạn tháo kẹo ra khỏi khuôn và thưởng thức được rồi.
Bạn cũng sẽ làm tương tự bước 2 và bước 3 đối với nước dâu tây và nước lá dứa nha.
Thành phẩm
Kẹo dẻo mà bạn làm đảm bảo chắc khác gì sản phẩm được bày bán ngoài thị trường đâu nè, thậm chí còn ngon và an toàn hơn nữa đấy. Từng viên kẹo hình gấu xinh xắn, rực rỡ sắc màu từ những nguyên liệu vô cùng tự nhiên, thơm, ngọt ngào. Hứa hẹn các bé nhà bạn sẽ mê tít cho mà xem.
Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách làm kẹo dẻo (kẹo gấu) cho bé đảm bảo thành công ngay từ lần đầu nhé. Giờ bạn chỉ việc lưu lại ngay công thức và nhanh chóng vào bếp trổ tài cho bé yêu thưởng thức thôi nào.
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm kẹo dẻo (kẹo gấu) cho bé đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.