Bạn đang xem bài viết Cách làm gân bò kho tộ đậm đà, dai sần sật, cực dễ làm tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
110 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
2 – 3 người
Nếu bạn mệt mỏi khi phải suy nghĩ hôm nay ăn gì hãy để Blogdoanhnghiep.edu.vn gợi ý món mới cho bạn nhé. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món gân bò kho tộ vừa bổ dưỡng lại cực dễ làm dành cho một ngày không biết ăn gì ngay nhé.
Nguyên liệu làm món gân bò kho tộ
- 400g gân bò
- 3g quế cây
- 3g hoa hồi
- 2 nhánh hành paro
- 50g cải thìa
- ½ củ hành tây
- Tỏi, gừng
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn, dầu hào, rượu trắng.
Mẹo hay
– Cách chọn gân bò ngon: Chúng ta có thể nhận thấy miếng gân bò tươi ngon khi gân còn có màu trắng hồng. Không nên chọn gân có màu vàng, trắng nhợt hoặc xanh vì có khả năng gân bò đã được tiêm thuốc hoặc để lâu ngày.
– Ngoài ra bạn có thể ngửi qua gân bò, nên chọn gân bò có mùi nồng hăng đặc trưng vì đây là gân bò tươi mới.
Cách làm món gân bò kho tộ
Bước 1 Sơ chế gân bò
Gân bò sau khi mua về bạn rửa sạch và lọc sạch phần mỡ bên ngoài, sau đó cắt thành khúc nhỏ khoảng 3cm.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Đối với hành tây bạn rửa sạch, lột vỏ và cắt ½ củ hành. Tiếp đến là cắt lát 1 củ gừng và hành paro, băm tỏi. Cuối cùng là rửa sạch và luộc sơ cải thìa.
Bước 3 Luộc gân bò
Cho gân bò đã được sơ chế luộc cùng với nước, ½ củ hành tây, quế cây, 1 củ gừng, hoa hồi, và 2 thìa cà phê rượu trắng.
Nấu trong vòng 40 phút, trong thời gian đó bạn nhớ hớt bọt nhé. Sau đó vớt gân bò ra và để ráo.
Bước 4 Kho gân bò
Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, hành paro, 1 muỗng cà phê gừng và 1 muỗng cà phê tỏi đã được băm vào chảo đảo đều. Sau đó tiếp tục cho 20g nước tương, 20g dầu hào cùng với 35g đường, 3g muối, 3g hạt nêm vào cùng.
Đảo đều hỗn hợp trên cho tan các gia vị, tiếp theo bạn cho phần gân bò được luộc ở bước 1 vào trộn đều. Khi gân bò đã thấm đều và sệt lại, cho thêm 300ml nước vào chảo bạn đậy nắp nấu trong 50 phút.
Bước 5 Thành phẩm
Sau khi nấu xong bạn cho gân bò ra dĩa cùng với cải thìa đã được luộc sẵn. Gân bò có vị đậm đà, vừa phải, dai dai sần sật. Một món ăn tốn cơm hơn bao giờ hết, nước sốt sền sệt ăn cùng cơm và cải thìa thì không chiếc bụng đói nào có thể chối từ.
Thưởng thức
Một bát cơm nóng cùng với vị ngọt của cải thìa và đặc biệt là gân bò kho tộ dai dai đậm đà chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm của bạn trở nên hấp dẫn và ngon hơn bao giờ hết. Hãy cùng lưu lại cách làm món gân bò kho tộ làm đa dạng menu của mình nhé.
Trên đây là công thức nấu món gân bò kho tộ đậm đà bổ dưỡng Blogdoanhnghiep.edu.vn gợi ý cho bạn. Chúc bạn có một bữa ăn thật ngon miệng với món này nhé.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gân bò kho tộ đậm đà, dai sần sật, cực dễ làm tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.