Bạn đang xem bài viết Cách làm gà kung pao thơm ngon chuẩn vị như người Hoa tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútDành cho
3 – 4 người
Gà kung pao được biết đến là một trong những món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc. Thịt gà đậm đà, mềm ngọt kết hợp cùng với nước sốt cay nồng, thơm béo đặc trưng do được nấu cùng đậu phộng và các nguyên liệu khác tạo nên một món ăn hấp dẫn với nhiều màu sắc bắt mắt. Bắt tay làm ngay cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn nhé!
Nguyên liệu làm món gà kung pao
- 500g phi lê gà
- Bột năng
- 2 củ gừng
- Ớt khô Tứ Xuyên
- Tỏi, ớt băm
- Hoa tiêu (Xuyên tiêu)
- Giấm đen
- Rượu mai quế lộ
- 30g hành paro
- 50g đậu phộng rang
- 100g quả đậu Hà Lan
- Gia vị: Nước tương, dầu hào, dầu ăn, dầu mè, tiêu.
Mẹo hay
– Để chọn ức gà phi lê ngon, bạn nên chọn những miếng ức có da màu trắng, khi nhấn tay vào miếng thịt thì có độ đàn hồi, không bị mềm nhão và chọn mua ở các cửa hàng thực phẩm có uy tín để có được ức gà phi lê tươi ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhé.
– Để chọn những quả đậu hà lan ngon, bạn nên mua những quả đậu hà lan tươi, non, có màu xanh nhạt, vỏ bóng và giòn, các hạt đậu không bị nổi gờ lên để có thể chọn được những quả ngon.
– Để chọn được đậu phộng thơm béo, bạn hãy chọn mua những hạt có vỏ căng bóng, màu sáng đẹp, kích thước các hạt to đều nhau, khi cầm lên cảm giác chắc tay.
– Bạn có thể tìm mua ớt khô Tứ Xuyên, giấm đen, xuyên tiêu tại các trang thương mại điện tử hoặc các cửa hàng bán gia vị Trung Hoa uy tín.
Cách làm món gà kung pao
Bước 1 Sơ chế và ướp thịt gà
Đầu tiên, bạn rửa sạch ức gà phi lê, để ráo rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho 20ml nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột năng, ½ muỗng cà phê tiêu vào tô thịt gà, trộn đều, ướp khoảng 10 – 15 phút.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Ớt khô Tứ Xuyên bạn cắt thành từng lát xéo. Tỏi, gừng bạn rửa sạch, bỏ vỏ và đem đi thái mỏng.
Hành paro bạn rửa sạch và thái thành từng khúc dài khoảng 1 – 1.5 cm.
Bước 3 Chiên phi lê gà
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, bạn cho từng miếng gà vào chiên đến khi gà vàng thì gắp ra để ráo dầu.
Bước 4 Làm gà kung pao
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 20ml dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, bạn cho ớt khô Tứ Xuyên, ớt băm, tỏi, gừng thái lát và thêm 5g xuyên tiêu vào phi thơm.
Khi các nguyên liệu vàng thơm, bạn cho thịt gà đã chiên vào xào chung, nêm thêm 2 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng cà phê giấm đen, 2 muỗng canh rượu mai quế lộ, 2 muỗng canh nước tương, 20g dầu hào, 100ml nước và hành paro nấu 10 phút cho gà ngấm gia vị.
Sau 10 phút, bạn cho thêm đậu phộng rang và đậu hà lan vào đảo đều nấu thêm 5 phút, đến khi các nguyên liệu chín, thấm đều gia vị và nước sệt lại là được.
Cuối cùng, bạn cho gà kung pao ra đĩa thưởng thức cùng với cơm nhé!
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà kung pao thơm ngon chuẩn vị như người Hoa rồi đó. Với thịt gà mềm, vừa ăn có chút vị chua ngọt kết hợp cùng nước sốt đậm đà cay cay, đậu phộng vừa giòn vừa thơm tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Blogdoanhnghiep.edu.vn mong rằng với cách làm gà kung pao thơm ngon này sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ăn chuẩn vị Trung Hoa ngay tại nhà. Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe.
Mua hạt nêm tại Blogdoanhnghiep.edu.vn
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gà kung pao thơm ngon chuẩn vị như người Hoa tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.