Bạn đang xem bài viết Cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu, da giòn tan không bị dầu mỡ tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Da heo chiên giòn lúc trước thì không mấy phổ biến đâu, ấy thế mà bây giờ hầu hết quán ăn vặt nào cũng có mặt đấy. Dù nhiều là thế, tha hồ cho bạn lựa chọn nhưng không ít người vẫn không an tâm về độ vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu thế thì sao bạn không thử chế biến chúng ngay tại nhà nè. Đặc biệt, món ăn sẽ không có dầu mỡ nữa khi được làm ra bằng nồi chiên không đấy. Giờ thì hãy cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn vào bếp ngay thôi nào, chắc hẳn bạn sẽ phải “mê” nó cho coi. Nào, cùng vào bếp ngay thôi nào.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu
-
400g da heo
-
3 – 5 lát gừng
-
1 cây sả
-
Gia vị: muối hột, muối i ốt
-
Dụng cụ: giấy nến, nồi chiên không dầu, khay nướng, lò nướng.
Mẹo hay: Để chọn da heo ngon, bạn nên chọn phần da ở vai, miếng dày, phẳng.Không nên chọn da ở phần bụng vì lớp da này khá mỏng, chiên lên sẽ không được giòn và dày. Chọn miếng da có màu trắng hồng, săn chắc.
Cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem 400g da heo cạo lông, rửa sạch, để ráo và cắt thành từng bản vuông to. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước cùng 1 cây sả đập dập, 3 – 5 lát gừng và 15g muối hột vào. Khi nước nóng vừa bốc khói thì bạn cho 400g da heo đã cắt vào luộc tầm 15 phút. Xong thì vớt ra và để nguội bớt.
Bước 2 Sấy khô da heo
Bạn cắt 400g da heo luộc thành các sợi nhỏ dày khoảng 1cm, rồi thêm 1 muỗng cà phê muối vào và trộn đều. Sau đó, bạn xếp đều da heo ra khay nướng lót sẵn giấy nến, đem sấy trong lò nướng 150 độ trong 2 tiếng để da heo chảy hết mỡ và khô cứng lại. Bạn phải sấy khô như vậy để khi chiên da heo mới giòn hơn.
Lưu ý:Nếu nhà bạn nắng gắt thì có thể đem da heo phơi 2 ngày thay vì sấy bằng lò nướng nhé.
Bước 3 Chiên da heo
Bạn xếp da heo vừa sấy vào nồi chiên không dầu. Bạn sẽ chiên trong 10 phút ở 200 độ C. Vậy là hoàn thành rồi nè.
Thành phẩm
Da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu vẫn có được màu sắc vàng ươm, giòn rụm luôn, cảm giác nhai như tan vào trong miệng ngay ấy. Đặc biệt, bạn sẽ không ngửi thấy mùi dầu mỡ và không hề gây ngấy đâu. Đảm bảo kích thích vị giác trên từng miếng da heo luôn.
Da heo sau khi làm xong, bạn để da heo nguội hoàn toàn. Sau đó, bạn hãy cho da heo vào lọ, đậy kín và bảo quản nơi thoáng mát. Món này để được khoảng 1, 2 tuần nhé!
Ngoài món da heo chiên giòn, bạn còn có thể học cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu ăn cùng cơm hay bánh mì rất ngon đấy nhé.
Tham khảo thêm: Cách làm da heo chiên giòn cháy tỏi
Giờ thì bạn đã sẵn sàng chế biến món da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu chưa nào. Với hương vị tươi ngon, bạn hãy từ từ cảm nhận độ giòn, xốp của từng miếng da heo và thỏa mãn vị giác của mình nha.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu, da giòn tan không bị dầu mỡ tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.