Bạn đang xem bài viết Cách làm chuối xào dừa ngon béo, đơn giản tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
60 phútChế biến
15 phútDành cho
2 – 3 người
Chuối xào dừa là món ăn vặt có cách làm đơn giản bạn hoàn toàn có thể làm ở nhà cho những buổi chiều mát trời, vị ngọt của chuối cùng vị béo của dừa hòa quyện tạo thành món ăn gây nghiện. Hãy cùng vào bếp với Blogdoanhnghiep.edu.vn và làm chuối xào dừa ngon béo, đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu làm món chuối xào dừa
- 1 nải chuối xiêm
- 40g bột báng
- 30g bột khoai
- 15g bột gạo tẻ
- 400ml nước cốt dừa
- 100g lá dứa
- 30g đậu phộng
- 15g mè
- Gia vị: Đường phèn, vani, muối
Mẹo hay:
Để chọn mua chuối ngon, nên chọn những quả đã xuất hiện các đốm đen nhỏ, khi chạm vào quả chuối không thấy quá mềm mà chỉ hơi cứng. Không nên chọn những quả quá mềm và đốm đen to, điều này có nghĩa là chuối đã quá chín và sắp hư
Đối với nước cốt dừa, bạn có thể mua dừa khô về và vắt lấy cốt hoặc sử dụng nước cốt dừa đóng lon.
Cách làm món chuối xào dừa
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn ngâm bột báng và bột khoai vào nước trong 1 tiếng để khi nấu không bị chua rồi đem rửa sạch sẽ.
Bạn chuẩn bị chén để cho bột gạo và thêm 10ml nước và khuấy đều. Đậu phộng và mè đem rang đến khi vàng.
Bước 2 Hấp chuối
Bắc nồi lên bếp và cho vào 500ml nước để hấp chuối, xếp lá dứa ở phía dưới rồi cho chuối lên trên. Khi hấp để nguyên vỏ và hấp trong khoảng 20 phút, khi đó vỏ chuối bị nứt ra là chuối đã chín.
Khi chuối chín thì tắt bếp, đợi chuối nguội rồi đem cắt lát mỏng chuối.
Mẹo hay: Bạn nên hấp chuối thay vì luộc vì khi hấp chuối sẽ dẻo, chắc và nhìn hấp dẫn hơn luộc chuối. Nhưng chuối hấp có thể bị chát, chuối luộc sẽ không bị chát.
Bước 3 Luộc bột báng, bột khoai
Bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 200ml nước, đợi nước sôi thì cho bột báng cùng 1 bó lá dứa nhỏ vào luộc. Khi nước sôi, khuấy đều để bột báng không bị dính ở đáy. Sau 5 phút, tiếp tục cho bột khoai cùng 1 muỗng muối vào và tiếp tục nấu đến khi bột khoai chuyển sang màu trong suốt.
Bước 4 Nấu nước cốt dừa
Bạn cho nước cốt dừa và 4 muỗng đường phèn vào nồi hỗn hợp rồi khuấy đều. Tiếp tục cho từ từ hỗn hợp bột gạo với nước vào nồi để tạo độ sệt.
Khi hỗn hợp nước cốt dừa đã hơi sệt, tắt bếp và cho vào 1 muỗng vani để tăng mùi thơm.
Bước 5 Xào chuối
Cho hỗn hợp nước cốt dừa và chuối cắt lát mỏng vào chảo. Bật bếp và xào chuối từ 5 – 7 phút để chuối thấm nước cốt dừa.
Thành phẩm
Món chuối xào dừa cho ra dĩa, ăn kèm cùng với mè rang, đậu phộng sẽ khiến ai ăn vào cũng phải lưu luyến. Món ăn có vị ngọt nhẹ của chuối, vị béo của nước cốt dừa và mùi thơm của đậu phộng rang, tất cả tạo nên mùi vị của món ăn dân dã miền Tây.
Trên đây là công thức làm món chuối xào dừa đơn giản tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi những người thân yêu của mình nhé.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm chuối xào dừa ngon béo, đơn giản tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.