Bạn đang xem bài viết Cách làm chè trôi nước gấc dẻo mềm nhân sầu riêng thơm ngon tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chè trôi nước là một món chè khá nổi tiếng ở Việt Nam được rất nhiều người ưa thích. Đặc biệt món chè trôi nước gấc dẻo mềm nhân sầu riêng với cái tên khá lạ hấp dẫn mọi lứa tuổi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Còn chần chờ gì nữa, hãy theo dõi cách làm bánh trôi qua từng bước chi tiết sau cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn nha!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm chè trôi nước gấc nhân sầu riêng
- 1.5kg nếp
- 400g đậu xanh không vỏ
- 2 múi sầu riêng
- 1 quả gấc
- 200ml nước cốt dừa
- 1 củ gừng
- Gia vị: Đường, muối
Mẹo hay
Cách chọn gấc ngon
Bạn nên chọn những quả màu đỏ tươi, to tròn, gai nở đều. Bạn cầm gấc thấy nặng tay thì nên mua vì đó là những quả ngon.
Cách chọn sầu riêng ngon
Bạn nên chọn những quả sầu riêng có mùi thơm nồng, gai to tròn đều nhau, phần cuống còn tươi và nhiều nhựa.
Vỏ sầu riêng có màu xanh rêu, khi vỗ vào nghe tiếng bịch bịch thì nên mua.
Bạn nên tránh xa những trái mùi nhạt hoặc thậm chí là không có mùi, cuống teo lại không thấy nhựa chảy ra thì đó có thể là sầu riêng đã ngâm hóa chất và ko ngon.
Tham khảo thêm: Tổng hợp 5 cách nấu chè trôi nước thơm ngon, dẻo ngọt
Cách làm chè trôi nước gấc nhân sầu riêng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn ngâm 1.5kg nếp với 1 lít nước trong thau sạch khoảng 8 tiếng rồi cho hỗn nếp vào máy xay nguyễn.
Tiếp theo, bạn đổ vào túi vải và cột thật chặt, để lên 1 cái rổ cao từ 4-5 tiếng cho phần bột nếp bên trong ráo hẳn.
Bước 2 Nấu nước cốt dừa cùng đậu xanh
Bạn đổ 200ml nước cốt dừa vào nồi cùng 400g đậu xanh không vỏ nấu với lửa vừa trong vòng 15-20 phút. Khi thấy nước cốt dừa cạn dần và ngấm vào đậu thì vặn nhỏ lửa nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 3 Làm nhân sầu riêng
Bạn thêm 4 muỗng đường, 2 múi sầu riêng lọc hạt vào nồi đậu vừa nấu đảo cho đều và vo thành từng viên tròn vừa ăn.
Bước 4 Lấy màu gấc
Bạn cắt quả gấc làm đôi rồi tách phần thịt vào 1 cái chén, hạt thì loại bỏ đi.
Sau đó bạn cho thịt gấc vào máy xay cho nhuyễn.
Bước 5 Trộn bột cùng gấc
Bạn đổ phần bột gạo nếp đã phơi ráo nước ở bước 1 vào thau. Chia làm 2 phần, phần đầu bạn trộn cùng gấc đã xay, phần thứ 2 bạn thêm 100ml nước ấm vào trộn đều.
Bước 6 Nấu nước đường
Bạn cho 500g đường, 200ml nước và thái nhỏ 1 củ gừng bỏ vô nồi nấu cho tan.
Bước 7 Tạo hình bột lọc
Bạn lấy 1 phần bột nhỏ ở bước 5 dàn mỏng vừa phải rồi cho sầu riêng đã làm vào giữa, vo viên thật chắc sao cho bao hết phần nhân bên trong. Bạn làm tiếp tục cho đến khi hết bột nhé.
Bước 8 Hấp bột lọc
Bạn cho 1 nồi nước lên nấu với lửa vừa. Khi nước sôi bạn đổ bột lọc vào luộc khoảng 10-15 phút. Khi bột lọc nổi lên mặt nước, bạn vớt qua nồi nước đường bước 6 đã làm và nấu thêm 10 phút nữa. Vậy là món chè trôi nước gấc nhân sầu riêng đã hoàn thành rồi.
Tham khảo thêm: Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc mềm dẻo, cả nhà đều thích
Thành phẩm
Món chè trôi nước nhìn cực kỳ hấp dẫn. Viên chè núng na núng nính, cắn 1 miếng vị nhân sầu riêng đậu xanh như lan tỏa trong khoang miệng tạo nên hương vị khó cưỡng.
Vậy là Blogdoanhnghiep.edu.vn đã hướng dẫn đến bạn cách làm món chè trôi nước màu gấc nhân sầu riêng cực thơm ngon nhìn phát thèm. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn làm được món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm chè trôi nước gấc dẻo mềm nhân sầu riêng thơm ngon tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.