Bạn đang xem bài viết Cách làm cá rô phi hấp sả ngọt thịt thơm ngon, đậm đà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá rô phi hấp sả trở nên hấp dẫn nhiều người bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng sự bổ dưỡng mà món ăn này mang đến. Cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn khám phá cách làm món cá rô phi hấp sả tại nhà trong mùa dịch này nhé!
Chuẩn bị
10 phútChế biến
50 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món cá rô phi hấp sả
- 1 con cá rô phi khoảng 1kg (đã làm sẵn).
- 2 cây sả, 2 trái cà chua, 2 củ hành tây, 8 cây thì là, 3 nhánh hành lá, 1 trái ớt.
- Gia vị: Muối nhuyễn, muối hột, bột canh, tiêu, hạt nêm, nước tương.
Mẹo hay: Để chọn được cá rô phi ngon, bạn nên chọn cá còn sống, không trầy xước hoặc tróc vảy, thân cá tròn, mướt, đầu cân đối với thân, mình cá cứng, mang cá đỏ tươi.
Cách làm món cá rô phi hấp sả
Bước 1 Sơ chế cá rô phi
Bạn chuẩn bị thau đựng cá, rồi dùng 1 chén muối hột để xát đều lên cá cả bên ngoài lẫn bên trong nhằm loại bỏ mùi tanh của cá.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Sả sau khi mua về, rửa sạch, bạn cắt bỏ phần lá, còn phần thân bạn đập dập, băm nhỏ ¼ số lượng đang có.
Với thì là, bạn rửa sạch rồi cắt riêng phần gốc để qua một bên, phần lá còn lại bạn cắt khúc từ 2 – 3cm.
Về hành lá, sau khi rửa sạch, bỏ đi phần rễ, bạn cắt khúc khoảng 2 – 3cm nha. Còn hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các khoanh nhỏ. Với ớt rửa sạch, cắt thành khoanh vừa ăn.
Cuối cùng là cà chua, bạn rửa sạch rồi cắt làm đôi, sau đó cắt thành các phần vừa ăn.
Bước 3 Ướp cá
Bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều hỗn hợp lên.
Sau đó, bạn dùng dao khứa vào thịt cá và cho hỗn hợp trên vào các phần đã khứa, nếu còn dư bạn trải đều khắp bề mặt cá. Tiếp đến, bạn cho sả vào sao cho sả trải đều các phần của cá rồi để tầm 15 phút để thịt cá ngấm đều gia vị nhé.
Bước 4 Hấp cá
Bạn chuẩn bị dụng cụ hấp như ảnh minh hoạ, rồi đặt dĩa inox lên nó, tiếp đến bạn cho những cây sả còn dư và phần gốc thì là vào trước khi cho cá vào. Sau đó bạn xếp các nguyên liệu gồm củ hành tây, cà chua, ⅓ số lượng thì là và hành lá, ớt xung quanh cá. Hấp cá trong 20 phút bạn nha.
Cuối cùng, bạn rưới lên cá 3 muỗng cà phê nước tương và cho phần thì là, hành lá còn lại vào hấp thêm 2 – 3 phút nữa. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá rô phi hấp sả rồi.
Thành phẩm
Cá rô phi hấp sả là sự kết hợp tuyệt vời của tất cả nguyên liệu, nổi bật là thịt cá dai ngon, thấm vị cùng hương thơm đặc trưng của sả. Đây hẳn là món ăn khiến nhà bạn “hao cơm” lắm đấy.
Trên đây là cách làm cá rô phi hấp sả ngọt thịt thơm ngon, đậm đà mà Blogdoanhnghiep.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá rô phi hấp sả ngọt thịt thơm ngon, đậm đà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.