Bạn đang xem bài viết Cách làm cá mè hấp bia ngọt thịt đơn giản thơm ngon tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá mè hấp bia là một món ăn có cách làm đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, hôm nay Blogdoanhnghiep.edu.vn hướng dẫn bạn làm món này nha! Hãy vào bếp ngay nào!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món cá mè hấp bia
- 1kg cá mè
- 1 lon bia
- 1 củ gừng
- 2 củ tỏi
- 3 củ hành tím
- 1 trái chanh
- 1 hũ sa tế tôm
- 3 trái ớt
- 3 nhánh hành lá
- 2 cây ngò gai
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt
- Dụng cụ: Nồi, tô, dao, thớt, đũa, camen, đĩa
Cách chọn cá mè tươi ngon
– Để chọn mua được cá mè tươi ngon, bạn nên chọn những con cá mè có mắt trong, mang màu hồng, vẩy chắc, khi bạn cầm cá có cảm giác nhớt.
– Cá ươn thường có các đặc điểm như mắt cá lõm vào trong và có màu trắng đục, vẩy dễ rời, mang màu trắng, ấn vào thịt cá không có độ đàn hồi và lớp dịch nhờn ngoài của cá chuyển sang dạng dính.
Cách làm món cá mè hấp bia
Bước 1 Sơ chế cá
Cá mè mua về, bạn dùng dao đánh sạch lớp vảy bên ngoài, bỏ phần ruột và cạo sạch lớp máu đen ở bên trong bụng rồi rửa lại với nước cho thật sạch.
Sau đó, bạn cắt đôi trái chanh cùng với một ít muối chà xát vào phần thân cá và ruột cá để khử tanh rồi rửa với nước 2 – 3 lần rồi bạn dùng dao cắt ngang thân cá nhưng không cắt đứt rồi bạn cho vào đĩa.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác
Củ gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt lát.
Tỏi và hành tím bạn lột vỏ rồi đập dập và băm nhuyễn.
Ớt bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Hành lá bạn cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch, sau đó bạn cắt khúc phần gốc còn phần ngọn bạn cắt nhuyễn.
Ngò gai bạn loại bỏ gốc và lá úa rồi rửa sạch, cắt nhuyễn.
Bước 3 Ướp cá
Bạn cho 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh hành tím, 1/2 muỗng canh muối và 1/2 muỗng canh bột ngọt và 1/2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường cát, 1 muỗng canh sa tế tôm cho vào chén rồi đảo đều hỗn hợp.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp lên thân cá rồi dàn đều vào phần bụng và từng khứa cá để gia vị thấm đều rồi ướp trong 20 phút.
Bước 4 Hấp cá
Bạn cho phần hành lá cắt nhuyễn, ngò gai vào một cái đĩa lớn rồi dùng đũa đảo đều. Kế tiếp, bạn cho cá đã ướp vào đĩa, xếp các lát gừng lên mình cá.
Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 lon bia, 100ml nước lọc vào nồi. Tiếp theo, bạn đặt một camen inox ở giữa nồi rồi đặt đĩa cá lên trên, đậy nắp lại và hấp cá trong 30 phút.
Thành phẩm
Cá mè hấp bia tỏa hương thơm của bia cùng với gừng và ngò gai. Khi ăn thịt cá mềm, có độ ngọt, gia vị thấm đều rất đậm đà và có thêm một chút vị cay cay rất hấp dẫn. Với món ăn này, bạn có thể ăn kèm với bún, bánh tráng, rau sống rất ngon đấy!
Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình cách làm cá mè hấp bia vừa ngọt thịt thơm ngon với cách chế biến đơn giản tại nhà nhé!
Có thế bạn quan tâm
- Cá mè là cá gì? Công dụng và các món ăn ngon từ cá mè
- Bí quyết làm món cá mè kho nghệ lên màu đẹp mắt, hết sạch mùi tanh
- Thử làm cá mú nấu dưa chua, món ngon cả nhà đều mê
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá mè hấp bia ngọt thịt đơn giản thơm ngon tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.