Bạn đang xem bài viết Cách làm cá linh kho thơm thấm vị, đậm đà đưa cơm tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Cá linh là loại cá rất dễ tìm bởi độ phổ biến của nó, hơn thế nữa loại cá này có thể làm nhiều món ăn ngon đầy dinh dưỡng. Trong đó không thể bỏ qua món cá linh kho thơm hấp dẫn, đậm đà mà Blogdoanhnghiep.edu.vn sẽ mang đến ngay đây.
Nguyên liệu làm món cá linh kho thơm
-
0,5 kg cá linh
-
Nửa trái thơm
-
2 cọng hành lá
-
2 trái ớt
-
Tỏi băm
-
Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, hạt nêm, muối, giấm trắng
Mẹo hay
Mẹo chọn cá linh ngon
Để chọn cá linh ngon bạn nên chọn những con còn tươi sống, mang cá đỏ tươi và có vảy sáng bóng, nguyên vẹn. Cá cầm lên chắc tay, thịt không có mùi hôi và bở ra. Bạn cũng có thể mua cá linh đông lạnh tại các siêu thị, cửa hàng thủy hải sản tươi sống, uy tín.
Để chọn thơm ngon ngọt, bạn chọn quả có màu vàng tươi từ cuống đến đuôi, quả hình tròn bầu, ngắn quả sẽ có nhiều thịt hơn. Mắt dứa càng lớn và thưa thì càng tốt. Ngoài ra, dứa phải có mùi thơm và phần ngọn dứa phải có màu xanh tươi.
Cách làm món cá linh kho thơm
Bước 1 Sơ chế và ướp cá linh
Cá linh đem chà xát với muối, rửa lại với nước sạch. Tiếp theo, chà xát cá với giấm trắng rồi rửa sạch để khử mùi. Cắt bỏ ruột cá để cá không bị đắng.
Lưu ý: Khi cắt ruột cá linh, cần khéo léo và nhẹ nhàng để tránh vỡ túi mật.
Cho vào tô đựng cá linh đã làm sạch lần lượt: 2 muỗng canh hành lá, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm. Sau đó, dùng đũa trộn đều lên cho cá thấm gia vị trong khoảng 10-15 phút. Để cá thêm 10 phút nữa để thấm vị hơn.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá rửa với nước sách cắt nhỏ, ớt sừng cắt lát. Thơm đem cắt 2 đầu rồi dựng đứng, gọt sạch vỏ cam bên ngoài. Khứa theo đường thẳng giữa các mắt dứa để loại bỏ mắt dứa. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ vừa.
Bước 3 Kho cá
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh đường, thắng hơi đen rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến bỏ cá vào đảo đều tay khoảng 5 phút với lửa vừa. Sau đó, cho nước lọc vào sấp mặt cá rồi cho thơm cùng ớt và số hành lá còn lại vào. Để nồi kho trên lửa với đến khi cá chín là hoàn thành.
Thành phẩm
Cá linh kho thơm với hương vị đậm đà, độc đáo. Thịt cá mềm ngon, cắn một miếng cảm nhận được sự thấm vị với sự hòa trộn của vị cay cay, mặn mặn và ngọt ngọt, tạo nên một trải nghiệm vị giác thú vị, khó cưỡng. Món này ăn kèm với cơm trắng đảm bảo “siêu” bắt cơm.
Ngoài cá linh kho thơm đậm đà, bạn có thể mua các loại mắm cá linh làm sẵn để chưng với thịt hay nấu lẩu mắm rất ngon và đậm đà hương vị sông nước miền Tây.
Trên đây là cách làm món cá linh kho thơm vô cùng đơn giản ngay tại nhà. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công để có những bữa ăn gia đình đậm đà, thơm ngon và đưa cơm nhé!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá linh kho thơm thấm vị, đậm đà đưa cơm tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.