Bạn đang xem bài viết Cách làm cá lăng trộn với rau mầm thơm ngon, bổ dưỡng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách chế biến cá lăng trộn với rau mầm cực đơn giản và dễ làm, chắc chắn sẽ không làm khó được bạn. Bây giờ, hãy cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn lăn ngay vào bếp thôi nào!
Chuẩn bị
60 phútChế biến
30 phútDành cho
2-3 người
Nguyên liệu làm món cá lăng trộn với rau mầm thơm ngon
-
250g cá lăng
-
200g rau mầm
-
4 củ hành tím
-
100g ngò gai
-
2 trái ớt sừng
-
3 muỗng nước cốt chanh
-
2 muỗng canh ớt bột
-
1 muỗng cà phê mù tạt
-
Gia vị: Nước mắm, đường cát,…
Mẹo hay
Cách chọn mua cá lăng tươi ngon:
Nên chọn những khúc cá có da và vẩy sáng bóng, không có mùi tanh, dùng tay ấn vào thịt, nếu sau khi nhấn bạn rút tay ra, phần lõm này trở lại như ban đầu, độ đàn hồi tốt tức là cá tươi.
Bạn nên chọn những con cá lăng có lớp da sáng bóng, không xuất hiện những đốm trắng đen bất thường, chọn những con có phần mắt còn trong và không bị chảy nhớt, không bị lõm vào. Đồng thời, không chọn khúc cá có phần da bị trầy xước nhé. Chọn những con có phần mắt còn trong và không bị chảy nhớt, không bị lõm vào.
Cách chọn mua và trồng rau mầm tươi ngon:
Không nên chọn rau mầm có màu sắc lạ hay lá đã vàng, hoặc thân, lá rau to xanh bất thường và quá bóng mượt hoặc gốc mọc ra rễ mới.
Bạn chọn những nơi bán uy tín để mua rau mầm và khi mua về nên sử dụng ngay hoặc bạn hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vài ngày nhé!
Cách làm món cá lăng trộn với rau mầm thơm ngon
Bước 1 Sơ chế và trụng sơ cá lăng
Đầu tiên, bạn rửa sạch cá lăng, lấy phần bụng cá rồi cắt thành những miếng mỏng vừa ăn, độ dày khoảng bằng ½ đốt ngón tay.
Sau đó, đặt một cái nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì cho phần cá lăng đã cắt vào trụng sơ rồi bạn vớt cá ra một tô nước đá trong vòng 3 phút rồi vớt ra để ráo trong một cái đĩa hoặc tô.
Lưu ý: Bạn hãy trụng sơ qua cá, đừng trụng chín quá, món gỏi sẽ không ngon nữa. Sau khi lát cá cong lên thì cá đã chín tái, lúc này bạn vớt cá ra là được.
Mẹo hay: Bạn nên dùng muối hoặc hỗn hợp nước cốt chanh và giấm chà xát lên toàn bộ cá để giúp bớt mùi tanh và nhớt của cá rồi rửa lại cá lăng với nước sạch. Hay sau khi phi lê cá xong, lấy giấy bọc lại để giấy ngấm hết máu và mùi tanh.
Bước 2 Pha nước sốt
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái chén hoặc tô, sau đó cho 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước cốt chanh rồi dùng muỗng khuấy đều cho hoà tan hỗn hợp.
Tiếp đến, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê mù tạt và 2 muỗng canh ớt bột vào rồi khuấy đều, vậy bạn đã có hỗn hợp nước sốt.
Bước 3 Trộn cá lăng với rau mầm
Đầu tiên, bạn cho cá lăng đã trụng sơ vào một cái thau, sau đó bạn cho ⅓ phần nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào trộn đều để cá lăng thấm nước sốt.
Tiếp đến, bạn cho rau cải mầm đã rửa sạch, hành tím cắt lát mỏng, ngò gai và ớt sừng cắt nhỏ vào thau rồi trộn đều lên.
Cuối cùng, bạn cho ⅔ phần nước sốt còn lại vào thau, trộn đều cho ngấm rồi cho ra một cái đĩa để thưởng thức nhé!
Thành phẩm
Món cá lăng trộn với rau mầm quả thật là món khai vị thơm ngon, mới lạ. Hãy cảm nhận vị thịt cá thơm ngọt cùng với vị thanh mát của rau cải mầm hoà quyện với nước sốt chua cay thơm phức cùng cả nhà nào!
Tham khảo: Cá lăng nấu món gì ngon? Cách chế biến cá lăng ngon
Blogdoanhnghiep.edu.vn đã có một món gỏi cá lăng trộn với rau mầm thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy! Bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng “lăn vào bếp” thử ngay món khai vị này nhé!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá lăng trộn với rau mầm thơm ngon, bổ dưỡng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.