Bạn đang xem bài viết Cách làm cá khoai kho rau răm lạ miệng, càng ăn càng thích tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 người
Món cá khoai kho rau răm là món ăn dân dã, đậm đà nhưng lạ miệng và vô cùng hấp dẫn. Thịt cá khoai săn chắc kết hợp với một chút cay nhẹ của ớt cùng mùi thơm của rau răm càng ăn càng thích. Hãy cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn tìm hiểu cách làm món cá khoai kho rau răm này nhé.
Nguyên liệu làm món cá khoai kho rau răm
- Cá khoai: 600g
- Rau răm: 15g
- Hành tím giã nhỏ: 1 muỗng canh
- Ớt hiểm: 1 trái
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 4 muỗng canh
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Đường: 3 muỗng canh
- Tiêu: ½ muỗng cà phê
Mẹo hay
Mẹo chọn cá khoai tươi
– Bạn nên chọn những con cá còn sống bơi linh hoạt, màu xám bạc, thân trong, ánh chỉ máu hồng li ti, mang cá có màu đỏ tươi.
– Cá khoai càng ương sẽ càng có màu thâm tím, thân đục trắng, mềm nhũn, mùi hôi thối bất thường.
Cách làm cá khoai kho rau răm
Bước 1 Sơ chế cá khoai
Cá khoai mua về rửa sạch rồi khử mùi tanh theo các cách trên. Sau đó để ráo cá và cắt thành khúc vừa ăn.
Mẹo hay: cách sơ chế cá khoai không bị tanh
– Làm sạch khoai bằng muối và giấm: Bạn pha giấm với một ít muối rồi chà xát nhẹ nhàng lên thân cá, cá sẽ sạch nhớt và giảm được mùi tanh.
– Làm sạch cá khoai bằng nước nóng: Bạn dùng nước sôi khoảng 70 – 80 độ C cho vào đó 1 ít muối. Sau đó cho cá khoai vào ngâm khoảng 5 – 7 phút, khi nước nguội thì rửa lại với nước sạch là được.
– Làm sạch cá khoai bằng tro bếp: Bạn chỉ cần cho cá khoai vào thao tro và vuốt theo chiều của mình cá.
– Làm sạch nhớt cá bằng bột mì: Dùng bột mì cho vào cá, rồi tuốt sạch phần nhớt trên cá sau đó rửa lại với nước.
Bước 2 Ướp cá khoai
Hành tím các bạn lột vỏ và băm nhuyễn.
Sau đó, bạn ướp cá với 2 muỗng canh dầu ăn, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng canh dầu hào. Bạn trộn đều và ướp cá khoảng 15 – 20 phút cho cá thấm gia vị.
Bước 3 Kho cá
Bắt nồi lên bếp, để lửa vừa đến khi nồi nóng thì cho 3 muỗng canh đường vào, đảo đều cho đến khi đường tan ra, chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho 1 chén nước nhỏ vào, khuấy đều cho đường và nước quyện lại với nhau đến khi hỗn hợp sệt lại.
Sau đó, cho phần cá đã ướp vào nồi nước màu đợi đến khi cá đã sôi thì giảm lửa, đun lửa nhỏ để cá nhừ và ngấm gia vị hơn. Đến khi cá mềm và nước kẹo lại thì rắc chút hạt tiêu, thêm rau răm vào là hoàn thành.
Thành phẩm
Cá khoai tươi roi rói khi kho thịt vẫn ngọt và mềm, nước cá kho kẹo sệt lại, thơm thơm mùi rau răm và hạt tiêu, chuẩn vị quê nhà. Xới một chén cơm kèm với khúc cá khoai thơm lừng thì không còn gì ngon hơn.
Hy vọng rằng qua bài viết sẽ giúp các bạn chế biến thành công món cá khoai kho rau răm này và có được những bữa cơm ngon miệng cùng gia đình. Chúc các bạn thành công nhé!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá khoai kho rau răm lạ miệng, càng ăn càng thích tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.