Bạn đang xem bài viết Cách làm cá chạch nướng muối ớt, thơm ngon hấp dẫn tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá chạch nướng muối ớt là món ăn vô cùng thơm ngon bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa vị giòn của da cá, vị ngọt mềm của thịt và và mặn mặn cay cay của muối ớt. Hãy cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn bắt tay vào bếp làm món này ngay nhé!
Chuẩn bị
30 phútChế biến
40 phútDành cho
4 người
Nguyên liệu làm món cá chạch nướng muối ớt
-
1kg cá chạch
-
2 trái ớt
-
50g me
-
Hành tím băm
-
Bột nghệ
-
Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường.
Mẹo hay
Bạn nên chọn những con cá chạch còn sống, bơi khỏe, to vừa phải, thân người dẹp dẹp, đầu hơi nhỏ, nhọn, bề ngoài nhớt bóng, mắt cá còn trong suốt, long lanh, phần vảy cá không bị rời. Khi bạn dùng tay chạm vào thấy thịt cá săn chắc để có được con cá ngon nhất.
Cách làm cá chạch nướng muối ớt
Bước 1 Sơ chế cá chạch
Cá chạch mua về, bạn dùng giấm tưới lên mình cá trong khoảng 5 phút, tiếp đó dùng dao cạo thật sạch phần nhớt cá rồi rửa cá lại với nước muối loãng cho thật sạch.
Sau khi làm sạch hết nhớt, cắt bỏ vây, bạn dùng dao khứa nhẹ các đường trên thân cá để khi ướp cá sẽ thấm gia vị đều hơn.
Mẹo hay: Nếu không có giấm thì bạn dùng nước sôi khoảng 60 – 70 độ tưới lên mình cá chạch sau đó đợi cho nhớt trên mình cá đông lại hoặc bạn sử dụng lá chuối, lá tre đem tuốt dọc theo mình cá nhiều lần cho đến cá thật sạch nhớt.
Bước 2 Ướp cá chạch
Bạn cho 2 trái ớt, 2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường vào cối và dùng chày giã nhuyễn.
Sau đó, bạn rắc đều gia vị lên mình cá, thêm vào 1 muỗng canh bột nghệ, trộn đều rồi để ướp trong khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.
Bước 3 Làm nước chấm
Bạn cho 50gr me vào chén, thêm 1 ít nước ấm để tán nhuyễn lấy nước cốt me. Sau đó, bạn nêm thêm 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm vào chén nước cốt me và khuấy đều.
Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn cho hành tím băm vào phi thơm, rồi bạn cho hỗn hợp mắm me vào đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt, bạn nếm lại cho vừa ăn là được.
Bước 4 Nướng cá chạch
Bạn dùng que tre xiên qua bụng cá, rồi đặt cá lên vỉ nướng đã chuẩn bị sẵn. Bạn nướng cá trên bếp than đến khi cá chín vàng cả hai mặt rồi mang để ra đĩa.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá chạch nướng muối ớt với lớp da giòn rụm, phần thịt cá bên trong thơm mềm hòa quyện với vị mặn mặn, cay cay từ muối ớt. Khi thưởng thức kèm với nước mắm me đậm đà, tạo nên hương vị hấp dẫn khó cưỡng.
Xem thêm: 9 món ngon chế biến từ cá chạch
Blogdoanhnghiep.edu.vn mong rằng với chia sẻ về cách làm món cá chạch nướng muối ớt trên sẽ mang tới cho bạn và gia đình một món ngon hấp dẫn trong mùa dịch. Hãy làm và khoe ngay với Blogdoanhnghiep.edu.vn thành phẩm của bạn nhé!
Xem thêm:
>> Cá hồi nướng mọi trong mềm ngoài giòn
>> Cách làm cá đuối nướng mỡ hành ngon tê tái
>> Cách làm cá lăng nướng muối ớt cay ngon hấp dẫn
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá chạch nướng muối ớt, thơm ngon hấp dẫn tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.