Bạn đang xem bài viết Cách làm cá bớp kho cà đậm đà, không tanh, dễ làm tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútDành cho
2 – 3 người
Cá bớp kho cà là một món ăn đơn giản, dễ làm giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần đậm đà, hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay, Blogdoanhnghiep.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá bớp kho cà đậm đà, không tanh. Chắc chắn rằng sau khi xem xong bạn sẽ thực hiện được ngay món ăn hấp dẫn này.
Nguyên liệu làm món cá bớp kho cà
- 400g cá bớp
- 3 quả cà chua
- 1 chén nước lọc
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu
Mẹo hay
– Để chọn cá bớp nguyên con tươi ngon, bạn nên chọn những con có màu da sẫm và bóng, mắt màu đỏ, vùng da dưới miệng màu vàng nhạt, da dưới bụng trắng sáng và vây bám chặt trên thân.
– Để chọn cá bớp làm sẵn cắt lát tươi ngon, bạn nên chọn những miếng cá có màu thịt hồng, máu còn đỏ tươi và khi ấn vào cảm nhận được độ đàn hồi của thịt cá.
– Đối với cà chua, bạn nên chọn những quả có vỏ màu đỏ tươi, căng mọng và phần cuống còn tươi không bị héo úa.
Cách làm món cá bớp kho cà
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá bớp mua về cắt thành lát mỏng, sau đó dùng một ít muối chà vào cá khoảng 5 phút để khử mùi tanh rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.
Mẹo hay
Để khử mùi tanh của cá bớp chúng ta có thể ngâm trong nước vo gạo khoảng 15 phút hoặc đập dập gừng rồi ngâm trong nước với cá khoảng 10 phút.
Cà chua mua về bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt ra.
Cắt hành tím cùng phần đầu hành lá thành lát mỏng.
Bước 2 Chiên cá
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho cá vào chiên với lửa vừa cho đến khi cá vàng đều cả 2 mặt thì gắp cá ra đĩa.
Bước 3 Làm sốt cà chua
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đến khi dầu sôi thì cho đầu hành là và hành tím cắt lát vào phi cho thơm.
Sau đó, cho cà chua vào chảo xào với lửa vừa, cho thêm khoảng 1 chén nước lọc để sốt cà chua không bị đặc.
Sau đó, cho vào chảo 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào trộn đều. Tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho đến khi sốt cà chua sệt lại.
Bước 4 Kho cá
Khi sốt cà chua sệt lại thì cho cá đã chiên vào chảo, nấu với lửa liu riu cho đến khi nước sốt cà chua áo đều lên thịt cá. Nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi cắt khúc hành lá trộn vào và tắt bếp.
Thành phẩm
Cuối cùng, chỉ cần cho ra đĩa và thêm vào khúc hành lá để đĩa cá kho của bạn trông càng thêm bắt mắt. Thịt cá mềm, ngọt hòa lẫn với nước sốt chua chua, ngọt ngọt cùng mùi thơm của hành lá đã tạo nên một món ăn thật đậm đà làm sao.
Hy vọng với chia sẻ trên, bạn đã biết cách làm món cá bớp kho cà thơm ngon, đậm đà cũng như biết thêm về các món ngon từ cá bớp! Hãy cùng vào bếp để thực hành cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn ngay nào!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá bớp kho cà đậm đà, không tanh, dễ làm tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.