Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh Trung thu hoa nổi hiện đại, phá cách độc đáo tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
60 phútChuẩn bị
60 phútDành cho
3 – 4 người
Không còn là những chiếc bánh màu nâu vàng cổ điển, bánh trung thu hiện đại sẽ đem tới một làn gió mới với nhiều màu sắc rực rỡ, hoa văn mới lạ đẹp mắt. Đặc biệt hơn, những chiếc bánh này sẽ không có chiếc thứ 2 vì hình dáng sẽ tùy thuộc vào cách bạn sáng tạo đó.
Tham khảo thêm: 4 cách làm bánh Trung thu không cần khuôn đơn giản tiện lợi
Nguyên liệu làm bánh trung thu hiện đại
- Nước đường
- Đường
- Bột mì
- Dầu ăn
- Màu thực phẩm hoa dành dành, màu hoa đậu biếc, màu lá dứa, màu củ dền
- Shortening (hay còn gọi là mỡ trừu, bạn có thể tìm mua ở siêu thị hoặc cửa hàng bán dụng cụ, vật liệu làm bánh)
- Dụng cụ: Khuôn ép bánh trung thu lò xo, khuôn tạo hình cánh hoa, khuôn tạo hình lá, cây cán bột, lò nướng, tô, chảo, bếp,…
Cách làm bánh trung thu hiện đại
Bước 1 Làm vỏ bánh
Trộn 350g bột mì với 90g shortening, 40g dầu ăn.
Đổ từ từ nước đường Hàn Quốc vào sau đó tiến hành nhào bột, tiếp tục đổ từ từ nước đường nhào đến khi bột mịn không dính là được.
Lấy tầm 50g bột làm trang trí, phần còn lại bạn bọc vào màng bọc thực phẩm để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 2 Làm bột trang trí
Trộn 20g bột mì với phần bột được lấy ra từ phần làm vỏ bánh, thêm từ từ nước đường Hàn Quốc vào nhào bột, tiếp tục đổ từ từ nước đường nhào đến khi bột mịn không dính là được.
Sau đó, chia khối bột này ra bốn phần bằng nhau.
Cho lần lượt màu hoa dành dành, màu hoa đậu biếc, màu lá dứa, màu củ dền nhào đến khi màu đạt chuẩn.
Bước 3 Hoàn thiện bánh
Lấy phần bánh làm vỏ mà chúng ta đã cho nghỉ 30 phút ra, sau đó chia làm 4 phần. Dùng cán lăn mỏng sau đó cho viên tròn 90g nhân đậu xanh vào giữa vo tròn lại, sau đó dùng khuôn bánh trung thu ép mạnh để tạo hình hoa.
Phần bột trang trí bánh bạn dùng cán lăn mỏng, dùng dụng cụ tạo hình hoa, hình lá, hình ngôi sao,… tuỳ vào loại hình mà trong khuôn của bạn có.
Bạn lần lượt dùng tay cố định từng cánh hoa ghép lại thành hình hoa nổi sau đó phết nước để kết dính lên bánh. Lần lượt như vậy bạn tạo thêm 2 hoa nổi nhỏ xung quanh, kết dính thêm lá và trang trí theo ý thích.
Bước 4 Nướng bánh
Bạn chuẩn bị 1 lò nướng được làm nóng 190 độ C trước 10 phút. Sau đó, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 15 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
Qua 15 phút, bạn lấy khay bánh ra, xịt nhẹ chút nước rồi tiếp tục cho vào nướng, nướng thêm 10 phút nữa là bánh chín. Bạn lấy bánh ra chờ bánh nguội là có thể thưởng thức rồi đó!
Bước 5 Thành phẩm
Những chiếc bánh trung thu hiện đại mới với đa dạng nhiều màu sắc rực rỡ, cùng các hoa văn nổi bật sẽ cực kỳ thu hút những ai nhìn thấy chúng. Đặc biệt, bạn có thể tự do trang trí, biến tấu một cách sáng tạo cho chúng mà không lo “đụng hàng” đâu nhé!
Tham khảo thêm: Cách làm bánh trung thu nhân thanh long độc đáo, mới lạ
Thưởng thức
Thưởng thức bánh trung thu hiện đại cùng với trà nóng sẽ là một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời. Nhâm nhi miếng bánh ngọt cùng tách trà nóng bên gia đình và người thân trong Tết Đoàn viên thật đầm ấm.
Để có thể thưởng thức được bánh Trung thu, bạn có thể tìm mua bánh Trung thu online chính hãng, giá tốt tại Blogdoanhnghiep.edu.vn, có đa dạng thương hiệu khác nhau như bánh Trung thu Kinh Đô, bánh Trung thu Richy, bánh Trung thu Bibica.
Cách làm bánh trung thu hiện đại tuy có chút cầu kì và phức tạp nhưng sẽ khiến những chiếc bánh của bạn trở nên xinh hết ý, đẹp mê mẩn và hấp dẫn. Chứa đựng những tâm tư tình cảm của chúng ta trong đó, rất đáng quý khi mang tặng cho người thân hoặc bạn bè đó nha.
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh Trung thu hoa nổi hiện đại, phá cách độc đáo tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.