Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc Songpyeon lạ mắt cực ngon tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Tham khảo thêm: Tổng hợp tất cả các loại bánh Trung thu phổ biến hiện nay
Bánh trung thu Hàn Quốc – Songpyeon được làm từ bột gạo dẻo mềm, với nhiều màu sắc khác nhau, hương vị lại thơm ngon hấp dẫn sẽ là món bánh tuyệt vời để cả nhà cùng nhâm nhi trong dịp tết Trung thu. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng bạn công thức cực đơn giản để có những chiếc bánh trung thu Hàn Quốc – Songpyeon ngon chuẩn vị.
Chuẩn bị
180 phútChế biến
45 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món bánh trung thu Hàn Quốc – Songpyeon
- 5 chén bột nếp
- 15 hạt dẻ, 1 chén đậu đen, 1 chén mè trắng xay
- Gia vị: Mật ong, đường nâu, muối, dầu mè.
Mẹo hay
– Mật ong, hạt dẻ, bột nếp bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng, siêu thị hoặc trên một số trang mạng điện tử
– Nếu như muốn bánh có thêm màu sắc thì trong quá trình trộn bột, bạn có thể chia nhỏ bột ra và bỏ thêm bột ngải cứu để làm bánh có màu chiếc lá xanh, hay thêm bột dâu tây để tạo hoa những bông hoa màu hồng cho bánh…
Cách làm món bánh trung thu Hàn Quốc – Songpyeon
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đậu đen bạn cho vào nước ngâm khoảng 3 tiếng đồng hồ để đậu mềm, khi nấu sẽ nhanh chín hơn.
Hạt dẻ bỏ vào nồi luộc cho chín mềm sau đó bóc bỏ phần vỏ (Thời gian luộc khoảng 30 phút)
Bước 2 Trộn bột
Bạn cho bột nếp vào 1 chiếc tô sau đó thêm vào tô bột 1 thìa cà phê muối rồi trộn đều. Tiếp đến bạn tiến hành rây bột để bột được mịn hơn.
Với phần bột nếp đã được rây bạn cho nước nóng từ từ từng ít một vào tô bột để có thể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp bột sẽ không bị quá khô hay quá ướt, trộn đều và tiến hành nhào bột.
Bạn nhào thật kỹ để bột được mềm dẻo, sau khi bột đã được nhào xong thì bạn dùng miếng vải mỏng phủ kín lên bột và để bột nghỉ.
Bước 3 Làm nhân bánh
Nhân đậu đen: Bạn cho đậu đen đã ngâm vào nồi, thêm nước rồi bắc nồi lên bếp, thêm vào nồi: 1 muỗng canh đường nâu, 1/4 muỗng cà phê muối, đun đậu đen trên bếp với lửa nhỏ trong thời gian khoảng 15 phút là đậu chín bạn vớt ra để nguội.
Nhân hạt mè: Bạn cho mè xay vào 1 chiếc chén sau đó thêm vào: 2 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cà phê muối rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
Nhân hạt dẻ: Bạn cho hạt dẻ đã bóc vỏ vào chén và dùng muỗng tán nhuyễn, sau đó thêm vào: 2 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh mật ong, ½ muỗng cà phê muối, rồi trộn đều hỗn hợp.
Bước 4 Tạo hình bánh
Bạn lấy 1 ít bột vo viên tròn sau đó dùng tay ấn vào giữa để tạo độ lõm để cho nhân vào. Sau đó dùng muỗng múc nhân bỏ vào bên trong và nhẹ nhàng bịt kiếng miệng bánh lại.
Lưu ý: Bạn bịt càng kín miệng bánh thì sẽ không có chỗ trống để không khí bên ngoài lọt vào bên trong bánh, vì vậy khi bánh hấp chín sẽ có hình dáng đẹp và thơm ngon.
Để tạo hình chiếc bánh có hình giống quả bí ngô, thì bạn dùng 1 que tăm tre, tạo các vết hằn chéo nhau trên mặt bánh, đồng thời lấy một ít bột dâu tây tạo thêm một bông hoa nhỏ trên đỉnh chiếc bánh là xong.
Ngoài hình quả bí ngô bạn có thể dùng tăm tre để tạo đường vân cho chiếc bánh giống với hình một chiếc lá.
Bước 5 Hấp bánh
Bạn tiến hành lót phía dưới xửng hấp bằng 1 cái khăn ướt và một vài lá thông, rồi xếp bánh lên trên. Đậy nắp lại và đưa bánh vào hấp trong khoảng từ 15 – 20 phút là bánh chín.
Lưu ý: Khi xếp bánh vào xửng hấp không nên xếp quá nhiều bánh và xếp sát nhau vì khi chín bánh dễ bị dính vào nhau. Khi bạn thấy bánh có độ bóng là bánh đã chín. Ngoài ra khi hấp bánh nếu không có lá thông bạn có thể trải dưới xửng một lớp khăn mỏng xong xếp bánh lên là được
Sau khi bánh chín bạn lấy ra xả dưới vòi nước lạnh, để ráo rồi lấy chút dầu mè phết lên mặt từng chiếc bánh là xong.
Tham khảo thêm: Cách làm bánh Trung thu trứng muối ngàn lớp kiểu Đài Loan
Thành phẩm
Bánh trung thu Hàn Quốc – Songpyeon có màu sắc và hình dáng lạ mắt, bánh dẻo mềm, với nhiều hương vị nhân khác nhau, vị thơm nức của nhân mè xay, vị bùi, béo của nhân đậu đen và hạt dẻ… đảm bảo cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích.
Tham khảo thêm: Bảng giá bánh trung thu 2022 cập nhật chi tiết, mới nhất
Mua bánh Trung thu online ở đâu chính hãng, giá tốt?
Để mua bánh Trung thu chính hãng, giá tốt, nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn hãy chọn mua bánh Trung thu tại Bachhoaxanh.com, tại đây có bán những thương hiệu bánh Trung thu nổi tiếng như:
- Bánh Trung thu Kinh Đô.
- Bánh Trung thu Richy.
- Bánh Trung thu Bibica.
Tham khảo thêm: 4 cách làm bánh Trung thu không cần khuôn đơn giản tiện lợi
Chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh trung thu Hàn Quốc – Songpyeon vừa ngon vừa đẹp mắt. Trung thu này bạn hãy làm bánh Songpyeon để cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thực hiện thành công món bánh này.
Mua bột làm bánh tại Blogdoanhnghiep.edu.vn
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc Songpyeon lạ mắt cực ngon tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.