Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh que chiên ngào đường giòn ngon, dễ làm tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútDành cho
4 người
Bánh que chiên ngào đường là một món ăn không chỉ được các bạn nhỏ ưa thích mà ngay cả người lớn cũng mê tít món ăn vặt thơm ngon này. Cùng tham khảo cách làm bánh que chiên ngào đường giòn ngon, dễ làm qua bài viết sau của Blogdoanhnghiep.edu.vn nhé!
Tham khảo thêm: Cách làm bánh mì que (bánh mì cay) Hải Phòng ngon tại nhà
Nguyên liệu làm bánh que chiên ngào đường
- 100g bột nếp
- 100g bột gạo
- 100g đường
- 2g bột nở
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối
- Dụng cụ: Dao, đũa, muỗng
Cách phân biệt bột gạo và bột nếp khi mua
Bạn có thể phân biệt bột gạo và bột nếp dựa vào màu sắc của chúng. Bột gạo là bột có màu trắng đục, tương tự với màu của hạt gạo. Bột nếp có màu trắng tinh hơn, giống với màu của gạo nếp.
Cách làm bánh que chiên ngào đường
Bước 1 Trộn bột
Bạn dùng một cái tô lớn, cho vào 100g bột nếp, 100g bột gạo, 2g muối, 2g bột nở và 20g đường sau đó trộn đều.
Bước 2 Nhào bột
Tiếp đó, bạn cho từ từ nước nóng vào, vừa cho nước vừa dùng muỗng khuấy cho đều để bột không bị vón cục. Làm từ từ cho đến khi nước đã ngấm dần vào bột thì nhào bột.
Lưu ý
Để tránh bột dính tay, bạn có thể dùng một ít bột gạo khô xoa vào tay để khi nhào dễ dàng hơn. Đồng thời, bột lúc này còn nóng nên bạn chú ý nhào cẩn thận và từ từ.
Bạn nhào bột cho đến khi bột đã mịn và dẻo, không dính tay là được.
Bước 3 Làm bánh que
Bạn dùng dao cắt bột thành 4 khúc nhỏ. Sau đó, lấy từng khúc lần lượt làm bánh que.
Lưu ý
Khi dùng một phần bột để nặn bánh que thì những phần bột chưa dùng đến bạn bỏ vào bát tô và đậy nắp lại cho bột không bị khô.
Bạn lăn dài khúc bột, tiếp tục chia nhỏ và tạo hình cho bánh que. Chú ý lăn bột dài ra và tròn, sau đó rắc lên trên một ít bột gạo khô và cắt thành từng khúc nhỏ, dài vừa phải và bằng nhau.
Làm tương tự cho những khúc bột còn lại.
Bước 4 Chiên bánh que
Bạn đổ vào chảo nóng một lượng dầu vừa ngập chảo. Sau đó, khi dầu đã nóng thì cho bánh que vào chiên.
Lưu ý
Trong lúc chiên bánh, bạn nên dùng đũa để tách các khúc bánh que ra cho đỡ dính, đồng thời thường xuyên trở bánh để bánh không bị cháy.
Khi bánh đã vàng đều thì bạn vớt bánh ra đĩa cho ráo dầu. Khi bánh đã ráo và nguội, bạn có thể ăn ngay, tuy nhiên nếu là người thích ăn ngọt thì bạn tiếp tục làm bước tiếp theo nhé!
Bước 5 Ngào đường
Bạn cho vào chảo 80g đường và 50ml nước lọc vào chảo, vừa đảo đều tay vừa đun đến khi hỗn hợp nước đường sôi và sánh lại thì cho bánh que vào và tiếp tục đảo đều.
Bạn đảo đều tay cho đến khi thấy xuất hiện những đốm đường trắng trên bánh que thì tắt bếp và hoàn thành.
Thành phẩm
Bánh đường que ngào đường có màu sắc bắt mắt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt vừa phải là độ giòn nhất định. Đây sẽ là một món ăn vặt cực kỳ thích cho mọi thành viên của gia đình đấy!
Trên đây là cách làm bánh que chiên ngào đường giòn ngon mà Blogdoanhnghiep.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn. Đừng quên theo dõi Blogdoanhnghiep.edu.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh que chiên ngào đường giòn ngon, dễ làm tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.