Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh mochi khoai môn dẻo ngon chuẩn vị Đài Loan đơn giản tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nếu bạn là một trong những người mê mochi – đặc sản xứ hoa anh đào thì không nên bỏ qua món bánh mochi khoai môn. Cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn tìm hiểu cách làm bánh mochi khoai môn dẻo ngon, chuẩn vị Đài Loan, đơn giản nhé!
Chuẩn bị
5 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm bánh mochi khoai môn
- 300gr nhân khoai môn
- 100gr bột gạo nếp
- 30gr đường
- 25gr bột bắp
- 5gr bột năng
- 170ml sữa tươi có đường ( Hoặc sữa tươi không đường đều được)
- 15ml dầu ăn
- 5gr muối
- Màu tím thực phẩm
Mẹo hay
Mẹo hay chọn mua khoai môn ngon
Chọn những củ tròn đều, vỏ ngoài hơn sần sùi, nhiều mắt khoai thì vị sẽ ngon và bùi hơn.
Không nên chọn những củ có vỏ ngoài nhẵn, ít mắt khoai và khi cầm thấy nặng tay vì những củ này ngậm nhiều nước, không thơm, vị nhạt.
Địa điểm mua màu thực phẩm
Bạn có thể mua tại siêu thị, cửa hàng bách hóa hoặc các trang thương mại điện tử uy tín.
Cách làm bánh mochi khoai môn
Bước 1 Trộn bột
Đầu tiên, bạn cho vào tô 100gr bột gạo nếp, 30gr đường, 25gr bột bắp, 5gr muối, trộn đều. Sau đó, 170ml sữa tươi chia làm 2 phần, bạn đổ từ từ vào, khuấy đều cho hỗn hợp bột được hòa quyện, rồi để bột nghỉ khoảng 5 phút trước khi đem đi hấp.
Bước 2 Hấp và nhào hỗn hợp bột
Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp bột ở bước 1 vào khuôn và mang đi hấp khoảng 15 phút. Sau khi hấp xong, bạn thêm vào 15ml dầu ăn, dùng phới dẹt để nhào thật đều.
Bước 3 Tạo màu cho vỏ bánh mochi
Trước tiên, bạn rắc một ít bột năng lên thớt, thoa thật đều, rồi đổ phần bột bánh trong khuôn ra, dàn đều. Kế tiếp, bạn thêm vào màu tím thực phẩm, dùng tay nhào thật kỹ khoảng 10 phút để phần bột thật dẻo và có màu tím đều.
Bước 4 Nặn bánh
Bạn nặn 300gr nhân khoai môn thành 10 viên, mỗi viên khoảng 30gr và chia phần bột ở bước 3 thành 10 phần bằng nhau. Sau đó, bạn dàn mỏng phần bột bánh, rồi cho nhân khoai môn vào giữa, kéo 4 góc của vỏ bánh lại để bọc lấy phần nhân.
Kế tiếp, bạn dùng tay vo bánh cho thật tròn, thoa thêm một ít bột năng để bánh không bị dính vào nhau và bạn làm tương tự cho những cái bánh còn lại.
Cuối cùng, bạn đặt bánh mochi khoai môn ra dĩa và có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Mochi khoai môn là món bánh có sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận vị ngọt nhẹ từ những chiếc bánh, độ dai của phần vỏ bánh và màu sắc cực bắt mắt.
Bài viết trên là chi tiết cách làm bánh mochi khoai môn dẻo ngon chuẩn vị Đài Loan đơn giản mà Blogdoanhnghiep.edu.vn đã tổng hợp được. Hy vọng công thức này giúp bạn làm được bánh mochi khoai môn thành công.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh mochi khoai môn dẻo ngon chuẩn vị Đài Loan đơn giản tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.