Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh mì khoai lang tím mềm dai thơm ngon bằng nồi chiên không dầu tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
5 phútChế biến
145 phútDành cho
3-4 người
Những ngày rảnh rỗi bạn muốn vào bếp trổ tài làm bánh thì bánh mì khoai lang tím sẽ là một gợi ý vô cùng hoàn hảo cho bạn đấy.
Sau đây, Blogdoanhnghiep.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh này sao cho mềm dai thơm ngon bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!
Tham khảo thêm: Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm món bánh mì khoai lang tím
- 350gr bột mì đa dụng
- 400gr khoai lang tím
- 90ml sữa tươi
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng cà phê muối
- 150gr đường
- 30gr bơ lạt
- 5gr men nở instant
Cách làm món bánh mì khoai lang tím
Bước 1 Trộn bột
Bạn trộn đều 300gr bột mì đa dụng, 1 muỗng muối, 50gr đường và 5gr men vào tô lớn, sau đó cho thêm sữa tươi và lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp trên. Bạn nên bỏ lần lượt các nguyên liệu vào theo thứ tự trên để đảm bảo men nở làm việc hiệu quả.
Bước 2 Nhồi bột
Bạn nhồi sơ qua cho bột kết dính sau đó áp dụng kỹ thuật Folding and Stretching để nhồi bột bằng cách gấp bột lại sau đó sử dụng lực mu bàn tay miết bột ra xa, sau đó lại xoay bột 90 độ rồi lặp lại các thao tác trên trong khoảng 10 phút để bột mịn nhất có thể.
Cuối cùng là cho 30gr bơ lạt vào rồi nhồi thêm 15 phút nữa cho bơ tan đều và bột có độ mịn và đàn hồi tốt là được. Bột đạt chất lượng là khi bạn ấn tay xuống sẽ cảm thấy được độ dính nhưng nhấc lên thì bột không dính vào tay hoặc khi bạn kéo dãn bột ra thì bột sẽ không bị đứt mà tạo thành màng mỏng.
Bước 3 Ủ bột
Bạn vo tròn cục bột rồi cho vào tô, bọc màng bọc thực phẩm cho kín và ủ trong khoảng thời gian 60 phút. Bột ủ đạt là khi bạn ấn tay xuống tạo vết lõm, khi nhấc tay lên mà vết lõm vẫn giữ nguyên thì bột của bạn đã ủ đạt rồi.
Bước 4 Làm nhân khoai lang tím
Khoai lang tím sơ chế sạch sẽ, nạo vỏ rồi xắt miếng cho vào nồi hấp chín. Khi khoai đã chín thì bạn cho vào máy xay để xay nhuyễn. Bạn nên hấp cách thủy để khoai giữ lại độ dinh dưỡng tốt nhất.
Tiếp theo, bạn sên khoai cùng với 50gr đường và 20gr bột mì bằng chảo chống dính.
Chú ý: Bạn đảo tay đều và bật lửa nhỏ. Khi khoai đã quyện lại thành một khối dẻo thì bạn đã sên xong rồi đấy.
Bước 5 Tạo hình bánh
Sau khi bột nở đủ độ thì bạn nhồi sơ qua một một chút sau đó chia thành các phần nhỏ bằng nhau, dùng cán để làm dẹt bột rồi cho nhân khoai lang vào giữa. Vo tròn lại rồi lại cán dẹt ra để tạo hình bằng cách dùng dao cắt các đường ngang của phần bột lớp trên, sau đó cuộn tròn lại là được.
Bước 6 Nướng bánh
Đánh tan một quả trứng gà sau đó dùng chổi phết lên bánh một lớp mỏng trước khi nướng. Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C, sau đó cho bánh vào nướng mỗi mặt bánh trong vòng 10 – 15 phút ở cùng nhiệt độ là bánh sẽ chín.
Thành phẩm
Sau khi nướng xong thì bạn đã có được món bánh mì khoai lang tím ngon ngất ngây với phần vỏ bánh hơi giòn, phần nhân mềm dẻo, càng ăn càng mê mà không bị ngán dành cho gia đình của bạn rồi.
Tham khảo thêm: 20+ công thức cách làm bánh khoai lang thơm ngon tại nhà
Có thể bạn quan tâm:
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh mì khoai lang tím mềm dai thơm ngon bằng nồi chiên không dầu tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.