Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh da lợn khoai môn hấp mềm dẻo, béo thơm tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
60 phútDành cho
3 – 4 người
Bánh da lợn được biết là một loại bánh dân gian được nhiều người yêu thích bởi lớp bột dẻo mịn thơm mùi lá dứa đầy hấp dẫn. Thế nên, hôm nay hãy vào bếp sáng tạo cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn làm ngay món bánh da lợn khoai môn hấp mềm dẻo, béo thơm.
Nguyên liệu làm món bánh da lợn khoai môn
- 300gr khoai môn
- 400gr bột năng
- 45gr bột gạo
- 45gr bột nếp
- 400gr đường
- 700ml nước cốt dừa
- Lá dứa, muối, dầu ăn
Mẹo chọn nguyên liệu
– Để chọn mua khoai môn ngon nên chọn những củ có kích thước vừa, tròn đều, có lớp vỏ sần sùi, nhiều râu và có đất bám trên vỏ. Nên chọn khoai có lớp ruột màu trắng đục và nhiều vân tím.
– Bột năng thì nên chọn những loại bột trắng mịn có thương hiệu nổi tiếng và uy tín. Khi mua bạn cần xem rõ thông tin về thành phần, ngày sản xuất và hạn sử dụng.
Cách làm món bánh da lợn nhân khoai môn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khoai môn mua về bạn gọt vỏ, cắt nhỏ và tiến hành hấp trong khoảng 30 phút. Sau đó, cho hết khoai môn vào tô và tiến hành tán nhuyễn. Lá dứa thì bạn cắt nhỏ và xay lấy nước cốt lá dứa
Lưu ý: Bạn nên tán khoai lúc còn nóng thì khoai sẽ dễ nhuyễn hơn.
Bước 2 Trộn bột bánh
Đối với bột khoai môn thì bạn cho lần lượt vào tô 400ml nước cốt dừa, 200gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 150ml nước lạnh, 200gr bột năng, 25gr bột gạo, 25gr bột nếp và khoai môn đã tán nhuyễn. Bạn khuấy đều hỗn hợp bột rồi lọc qua rây cho bột được mịn.
Đối với bột lá dứa thì bạn cho vô tô 300ml nước cốt dừa, 200gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 200ml nước lá dứa, 200gr bột năng, 20gr bột gạo, 20gr bột nếp. Tiếp đến khuấy đều và lọc lại qua rây.
Bước 3 Hấp bánh
Đầu tiên, bạn cần quét dầu ăn quanh khuôn bánh rồi đặt vào xửng hấp đang sôi. Bạn tiến hành đổ một lớp bột lá dứa (khoảng 10ml bột) vào khuôn rồi hấp khoảng 4 phút. Sau đó, bạn đổ một lớp bột khoai môn (khoảng 10ml bột) và hấp tiếp 4 phút. Cứ làm lần lượt đến khi hết bột là hoàn tất.
Lưu ý: Để bánh không bị tách lớp thì bạn có thể dùng tăm xăm đều lên mặt bánh, sau đó mới đổ lớp tiếp theo.
Thành phẩm
Món bánh da lợn khoai môn thơm nức mũi từ phần lá dứa, bánh mềm dẻo quyện cùng vị ngọt vừa phải và vị béo bùi đặc trưng từ khoai môn,… Tất cả đã tạo nên một món bánh hấp dẫn.
Blogdoanhnghiep.edu.vn đã gửi đến bạn công thức làm món bánh da lợn khoai môn hấp mềm dẻo, béo thơm. Bạn hãy thực hiện ngay món này cho gia đình và người thân thưởng thức nhé!
Mua dầu ăn tại Blogdoanhnghiep.edu.vn
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh da lợn khoai môn hấp mềm dẻo, béo thơm tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.