Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh cupcake táo yến mạch ngon bổ dưỡng, tốt cho người ăn kiêng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh cupcake táo yến mạch là một loại bánh không những ngon mà lại còn bổ dưỡng, hỗ trợ rất tốt cho những người đang trong quá trình ăn kiêng. Chính vì vậy, hôm nay Blogdoanhnghiep.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh này nha! Hãy vào bếp ngay nào!
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútDành cho
4 người
Nguyên liệu làm bánh cupcake táo yến mạch
- 58gr bột yến mạch xay
- 150gr bột hạnh nhân
- 2 quả táo
- 2 quả trứng gà
- 1 muỗng canh muối nở Baking soda
- 1.5 muỗng canh bột nở Baking Powder
- Dụng cụ: Dao, phới trộn, bếp nướng, tô
Cách chọn mua táo
Để mua táo được ngon, bạn nên chọn mua những quả táo có kích thước vừa phải, màu tươi, vỏ bóng, khi sờ không có cảm giác nhám tay. Hoặc bạn muốn ăn táo ngọt, bạn chọn quả thẫm màu, xung quanh vỏ quả có nhiều hạt màu trắng nhỏ.
Khi mua táo, bạn nên chọn quả có cuống mới và tươi, gắn chặt vào quả. Tránh chọn táo đã rụng cuống hoặc cuống bị khô.
Bạn cũng có thể cầm quả táo lên, nếu táo tròn, cứng và cầm nặng tay thì đó là táo ngon. Hoặc thử búng tay vào quả táo, táo ngon và giòn thường có âm thanh to rõ
Bạn không nên mua quả táo đã bị xỉn màu, thâm, dập nát hoặc bị sâu hại.
Cách làm bánh cupcake táo yến mạch
Bước 1 Sơ chế táo
Táo mua về bạn hòa 1 muỗng canh baking soda với hai chén nước rồi cho táo vào ngâm trong 15 phút. Sau đó, bạn rửa sạch lại với nước rồi dùng dao bào bỏ vỏ.
Bạn dùng dao bào táo thành sợi, rồi băm nhuyễn.
Bước 2 Trộn bột bánh
Bạn cho 58gr bột yến mạch xay, 150gr bột hạnh nhân, 1.5 muỗng canh baking powder, 2 quả trứng gà vào tô rồi bạn dùng phới trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
Bước 3 Đổ khuôn và nướng bánh
Trước khi nướng bánh, bạn nên làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.
Kế tiếp, bạn đổ bột đã trộn ở bước 3 vào khuôn rồi bạn đặt vào lò và nướng ở nhiệt độ 160 độ C và nướng trong 25 phút.
Tham khảo thêm: Cách làm bánh cupcake thơm ngon với 4 dụng cụ có trong bếp
Thành phẩm
Bánh cupcake táo vừa lấy ra khỏi lò tỏa hương thơm đặc trưng của óc chó và hạnh nhân. Khi ăn, bánh có độ mềm và xốp, vị ngọt bùi bùi của bột hạnh nhân và yến mạch cùng với vị ngọt tự nhiên của táo tạo nên hương vị rất thơm ngon và hấp dẫn.
Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ bỏ túi cho mình cách làm bánh cupcake táo yến mạch vừa bổ dưỡng, thơm ngon và hỗ trợ tốt cho bạn trong quá trình ăn kiêng nhé! Chúc bạn thành công với món ngon này!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh cupcake táo yến mạch ngon bổ dưỡng, tốt cho người ăn kiêng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.