Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng thơm ngon, đẹp bắt mắt tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútDành cho
2 – 3 người
Bánh bông lan có thể đã không quá xa lạ với người dân Việt Nam, được coi là một món ăn vặt phù hợp với tất cả mọi người từ người lớn đến trẻ con.Hôm nay cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn làm bánh bông lan bằng lò vi sóng nha.
Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh bông lan bằng lò vi sóng:
- 1 gói bột bánh bông lan pha sẵn
- 2 quả trứng gà
- 160ml sữa tươi không đường
- 3 muỗng cà phê bơ thực vật
- 50g đường
- Dầu ăn
- Dụng cụ: Khuôn sứ,Màng bọc thực phẩm,Lò vi sóng,Cây đánh trứng,Cọ quét dầu.
Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng
Bước 1 Trộn hỗn hợp bột bánh
Cho 50p bột. Sử dụ0g bột bánh bông lan pha sẵn vào một chiếc tô lớn, tiếp theo cho 160ml sữa tươi không đường vào hỗn hợng cây đánh trứng để trộn 2 hỗn hợp này lại với nhau, khuấy cho đến khi bột tan hết, không còn vón cục để bánh bông lan khi ăn sẽ mịn hơn.
Sau khi bột đã tan hết, chúng ta sử dụng 2 quả trứng gà cho vào hỗn hợp và khuấy cho đến khi trứng tan hết.
Tiếp theo để cho bánh có vị béo và màu vàng đẹp thì ta cho thêm 3 muỗng cà phê bơ thực vật và khuấy đều.
Bước 2 Đổ bột ra khuôn
Dùng cọ quét dầu quét một lớp dầu ăn lên khuôn bánh dùng để chống dính, tránh trường hợp bánh sau khi nướng xong bị dính vào khuôn. Sau đó múc hỗn hợp bột đổ vào đầy nửa khuôn.
Lưu ý: Chỉ nên đổ bột bánh vào nửa khuôn vì khi nướng bánh sẽ phồng lên rất to, tránh bị phồng ra ngoài.
Bước 3 Nướng bánh bằng lò vi sóng
Đưa bánh vào lò vi sóng với công suất cao trong khoảng 170 – 175 độ C , nướng trong vòng ba đến tám phút.
Nếu thời gian nướng quá ngắn thì bánh sẽ bị ướt bên ngoài, còn nướng quá lâu thì bánh sẽ rất giòn và vỡ vụn.
“Bánh được làm theo cách này thường rất dễ lấy ra khỏi khuôn, bạn chỉ cần tháo màng bọc ra rồi lật ngược, vỗ bánh rớt ra khỏi khuôn. Trong một vài trường hợp bánh không ra thì bạn dùng dao rạch nhẹ xung quanh là được”.
Bước 4 Thành phẩm
Bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng vừa nhanh vừa tiện lợi, thành phẩm khi hoàn thành có màu vàng tươi, giữ trọn vẹn hương vị thơm béo của bơ và sữa. Rất phù hợp dùng để chiêu đãi người thân trong gia đình và bạn bè.
Thưởng Thức
Các bạn có thể trang trí thêm các loại kem, mứt trái cây để tăng thêm phần hấp dẫn cho bánh .Vậy là chỉ cần gần 30 phút chúng ta đã có những chiếc bánh thơm ngon, được nướng bằng lò vi sóng nhanh gọn tiện lợi. Hãy cùng Bách Hóa Xanh vào bếp làm ngay cho gia đình và bạn bè thấy thành quả của bạn nhé.
Những lưu ý khi làm bánh bông lan bằng lò vi sóng
– Luôn để khay nướng và khuôn bánh ở giữa lò vì như vậy có thể nhận được lượng nhiệt tỏa đều, giảm rủi ro bánh không chín.
– Hãy luôn làm nóng lò vi sóng ở nhiệt độ 170 độ C trước khi nướng bánh
– Luôn để khay nướng và khuôn bánh ở giữa lò vì như vậy có thể nhận được lượng nhiệt tỏa đều, giảm rủi ro bánh không chín.
– Khi đã bôi lớp dầu chống dính xung quanh khuôn, bạn cần sử dụng thêm giấy nến lót ngay dưới khuôn để phần đế bánh không bị dính.
Vậy là Bách Hóa Xanh đã hướng dẫn xong các bước làm bánh bông lan bằng lò vi sóng rồi, các bạn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay cho gia đình và người thân của mình thưởng thức.
Chọn mua sữa tươi ít đường, không đường bán tại Blogdoanhnghiep.edu.vn để làm món bánh này:
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng thơm ngon, đẹp bắt mắt tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.