Bạn đang xem bài viết Cách đông lạnh nước dùng để nấu món ăn ngon ngọt từ xương tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Định nghĩa nước dùng
Nước dùng được chế biến bằng cách ninh xương bò, heo, cá hay các loại rau củ. Chúng dùng để tăng hương vị và dinh dưỡng cho các món canh, súp, nước sốt.
Ngày nay trên thị trường có những sản phẩm viên súp gia vị pha sẵn, tiện lợi, dễ sử dụng, giúp bạn tiết kiệm thời gian.
Tuy nhiên, các loại gia vị pha sẵn chỉ có tác dụng tăng hương vị cho món ăn, không chứa chất dinh dưỡng như nước dùng nấu từ thịt và xương. Vậy sao bạn không thử đông lạnh nước dùng tự nấu để khi cần có thể dùng ngay?
Cách trữ đông nước dùng
Thay vì khi cần mới nấu nước dùng, bạn hãy nấu một nồi nước dùng lớn, bạn có thể trữ đông nước dùng dưới dạng đá viên, để thêm vào món ăn khi cần.
Bạn chỉ cần nấu sẵn một nồi nước dùng vào ngày cuối tuần, để nguội, múc nước dùng vào khay làm đá, đặt vào ngăn đông của tủ lạnh.
Nước dùng trữ đông có thể dùng tới 4 tháng.
Cách sử dụng nước dùng đông lạnh
Khi cần dùng bạn chỉ việc cho vài viên vào món ăn đang được chế biến, dùng làm nước sốt hoặc tăng hương vị cho các món canh, súp.
Nước dùng tự đông lạnh tiện lợi không kém các viên súp gia vị pha sẵn, lại còn giàu dưỡng chất hơn, và đảm bảo không có chứa chất bảo quản, phụ gia.
Xem thêm: Bí quyết nấu nước dùng tuyệt ngon
Thông tin tham khảo: thekitchn.com
Nước dùng được đông lạnh có thể bảo quản đến 4 tháng, tiện lợi cho bạn khi cần thêm nước dùng vào các món, giúp tăng độ ngon ngọt để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách đông lạnh nước dùng để nấu món ăn ngon ngọt từ xương tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.