Bạn đã bao giờ sử dụng thử bột cải kale chưa? Nếu chưa, hãy thử cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn tìm hiểu chi tiết hơn về nó qua bài viết bột cải kale là gì và lợi ích khi sử dụng bột cải kale nhé.
Bột cải kale là một loại rau được sử dụng rất phổ biến và vô cùng lành mạnh. Lịch sử cho thấy rằng bột cải kale là loại rau được sử dụng cực kỳ phổ biến trong thời Trung cổ. Với những lợi ích về sức khỏe và làm đẹp vô cùng kinh ngạc, bạn không nên bỏ qua nó trong những bữa ăn của mình. Hãy cùng khám phá rõ nét hơn về bột cải kale qua bài viết sau.
Bột cải kale là gì?
Sau khi cây cải đạt được độ chín nhất định, nó được đem đi sấy xong nghiền thành bột rồi đem đóng gói sử dụng. Bột cải kale là loại bột được sấy khô dưới công nghệ sấy lạnh cực kỳ tiên tiến nên vẫn giữ nguyên được hương vị và màu sắc đặc trưng. Bột sau khi sấy vẫn giữ nguyên được hàm lượng khoáng chất, vitamin có trong rau tươi nên cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Lợi ích khi sử dụng bột cải kale
Bột cải kale có rất nhiều công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Cụ thể như sau:
Phòng chống ung thư: Viện Ung thư Hoa Kỳ cho biết, trong cải kale có chứa glucosinolates giúp hỗ trợ ngăn ngừa ung thư. Không chỉ vậy, chất diệp lục màu xanh còn giúp cơ thể hạn chế hấp thụ các chất liên quan đến ung thư.
Tăng cường sức khỏe tim mạch: Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Los Angeles, cải kale chứa nhiều vitamin C, K và axit béo omega-3 nên có tác dụng làm giảm cholesterol xấu, tốt cho tim mạch.
Hỗ trợ điều trị tiểu đường: Các nhà khoa học Nhật Bản đã chứng minh được rằng hàm lượng chất xơ dồi dào nên cải kale giúp làm giảm mức glucose trong máu ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.
Tăng cường sức khỏe cho não: Trung tâm Y tế ĐH Maryland cho biết omega-3 có trong cải kale sẽ giúp giảm lượng đường trong máu, vitamin K sẽ giúp sản xuất spingolipids chịu trách nhiệm về cấu trúc của tế bào não.
Cung cấp các lợi ích chống oxy hóa: Theo Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh, do cải kale chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn các gốc tự do có hại nên hạn chế quá trình lão hóa trên da.
Cải thiện da và tóc: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh cho biết thêm vitamin C trong cải kale sẽ giúp đẹp da khỏe tóc. Vitamin C giúp duy trì collagen, giúp da căng mướt, mịn màng. Axit béo omega-3 giúp nuôi dưỡng và tạo kết cấu chắc khỏe cho tóc.
Giúp chống viêm: Theo Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh, đang làm giám định viên tại Bệnh viện Ung bướu, TP.HCM, cải kale giúp cân bằng omega-3 và omega-6 nên giúp chống viêm hiệu quả, đặc biệt là viêm khớp.
Tăng cường tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh cho biết rằng hàm lượng chất xơ dồi dào, cải kale rất tốt trong việc hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.
Giúp xương chắc khỏe: Theo nghiên cứu của Hội Loãng xương Quốc gia Mỹ, với hàm lượng kali dồi dào nên cải kale giúp giữ lại mật độ khoáng cho xương, giúp cho xương luôn được chắc khỏe. Ngoài ra, hàm lượng vitamin K và C cũng có hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe xương, cấu trúc xương.
Tăng cường thị lực: Các nghiên cứu của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ cho rằng, trong cải kale có chứa hai chất chống oxy hóa mạnh mẽ, hỗ trợ cho sức khỏe mắt đó là lutein, zeaxanthin. Hai chất này sẽ giúp mắt hạn chế khỏi các bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm mắt.
Ngoài ra, lượng calories trong bột cải kale cực thấp và chất xơ cao nên giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả, khiến bạn không bị thèm ăn, ăn kiêng vẫn đầy đủ dinh dưỡng.
Giúp thai kỳ khỏe mạnh: Cũng theo Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh, vitamin K giữ cho mạch máu luôn được bơm đầy đủ đến vùng tử cung, giúp thai kỳ luôn được khỏe mạnh. Ngoài ra, folate trong cải kale giúp cho em bé sinh ra không bị khuyết tật.
Bột cải kale là một thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Còn chần chừ gì nữa, nhanh chóng mua bột cải kale về bổ sung vào những bữa ăn của cả gia đình để cả nhà luôn mạnh khỏe thôi!
Có thể bạn quan tâm
>> Bột cải kale và cải kale tươi nên sử dụng loại nào thì tốt hơn?
>> Nấm kim châm vàng là gì? Nấm kim châm vàng có bổ hơn nấm kim châm trắng không?
>> Lá cà ri là gì? Công dụng của lá cà ri
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn