Bạn đang xem bài viết Bí quyết nấu bún cá cam thơm ngon hấp dẫn cực dễ làm tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Không cần phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu, không cần phải áp dụng những công thức cầu kỳ, bạn vẫn có thể hoàn thành món bún cá cam đơn giản tại nhà đấy. Cùng đọc bài viết dưới đây để khám phá cách làm món ăn này nhé.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm bún cá cam
- 2 con cá cam .
- 2kg bún tươi .
- 100g thơm .
- Cà rốt, củ cải trắng, hành tây, cà chua .
- Ớt cắt lát, tỏi băm, gừng cắt lát .
- Ngò, húng lũi .
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay, nước mắm
Mẹo hay:
Để mua cá cam ngon, bạn chọn cá có mắt tròn và trong, có vảy sáng và ánh bạc, thịt cá đàn hồi khi ấn vào nhé.
Tuyệt đối không mua cá có mắt đục, thân cá xỉn màu hay da bị tróc vảy và rách vì đây thường là cá cũ nên không còn đảm bảo chất lượng. Bạn cũng nên lưu ý mua cá không có mùi lạ hay mùi ươn nha.
Cách làm bún cá cam
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá cam sau khi mua về thì bạn loại bỏ ruột, mang, vây; cạo sạch nhớt và rửa lại nhiều lần với nước sạch. Sau đó, bạn thái cá thành từng miếng khoảng 1 đốt tay. Cà rốt, củ cải trắng, hành tây thì bạn loại bỏ vỏ, rửa sạch sau đó bạn thái thành miếng vừa ăn.
Thơm và cà chua thì bạn rửa sạch sau đó thái thành miếng vừa ăn và lưu ý là không nên quá mỏng nhé. Ngò và húng lủi thì bạn nhặt lá sau đó rửa sạch và vớt rổ để ráo.
Bước 2 Ướp cá
Bạn tiến hành ướp cá theo công thức: ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ớt cắt lát đảo đều và ướp cá trong 10 phút.
Bước 3 Nấu nước dùng
Bắc nồi lên bếp và đổ thêm 1.5 lít nước lọc, đến khi nước gần sôi thì bạn cho ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường sau đó cho cà rốt, củ cải trắng và hành tây đã cắt vào. Bạn nấu như thế trong khoảng 10 phút đến khi các củ gần chín thì bạn tắt bếp.
Bước 4 Xào thơm với cà chua và chiên cá
Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đến khi dầu nóng thì bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm vào và phi thơm lên. Tiếp đến bạn cho cà chua và thơm đã thái vào và đảo đều tay trong 3 phút cho cà vừa chín tới thì tắt bếp.
Bạn chuẩn bị một chiếc chảo khác, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu già thì cho 1 muỗng canh tỏi băm vào và phi thơm. Khi tỏi vừa vàng thì bạn cho cá đã ướp vào và chiên đều hai mặt cá.
Bước 5 Nấu nước bún cá cam
Bạn bắc nồi thơm và cà chua xào lên bếp, cho cá chiên vào nồi cùng vài lát gừng, cuối cùng bạn đổ nồi nước củ cả đã nấu vào và hầm như thế thêm 10 phút với lửa vừa để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Trong quá trình nấu, bạn có thể nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm và nêm lại vừa ăn nhé.
Bước 6 Hoàn thành món ăn
Bạn xếp rau sống ra đĩa, cho bún ra tô và đổ nước dùng vào. Trang trí thêm vài lát ớt, ngò và húng lủi để thành phẩm thêm bắt mắt nhé.
Tham khảo thêm: 2 cách làm bún cá chấm và bún cá rô phi giòn ngon, hấp dẫn
Thành phẩm
Bún cá cam đúng chuẩn là sự kết hợp độc đáo giữa thịt cá dai mềm cùng vị chua chua của thơm và cà chua, cuối cùng không thể thiếu vị vừa ăn và thơm ngon của nước dùng. Đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn trổ tài đấy.
Trên đây là những chia sẻ của Blogdoanhnghiep.edu.vn về cách làm bún cá cá cam hấp dẫn tại nhà. Cùng vào bếp và hoàn thành món ăn đơn giản này nhé. Chúc bạn thành công.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết nấu bún cá cam thơm ngon hấp dẫn cực dễ làm tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.