Bạn đang xem bài viết Bí quyết chọn cua biển cho món miến xào cua hấp dẫn tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bí quyết chọn cua biển thịt dày, chắc
Cua càng xanh: cua càng xanh thường có càng to dài khoảng 1 gang tay, màu xanh đốm trắng. Con đực lớn có thể lên tới 1.5 kg. Thịt chắc, ngọt thanh.
Cua càng đỏ (cua lửa): thường có màu đỏ cam, càng nhỏ hơn cua càng xanh, khá hung dữ, ít gặp, không được nuôi dưỡng, giá thường bằng ½ cua càng xanh. Thịt chắc, ngọt đậm, hương thơm.
Cua càng sen: khá giống cua càng xanh nhưng con nhỏ hơn, càng có đốm màu vàng tím. Thớ thịt cua mỏng, nhiều gạch cua.
Chọn cua đực, nhiều thịt
– Cua đực thường có yếm hình tam giác, càng mập tròn. Mai cua màu đục hơn so với cua cái.
– Khi chọn cua bạn nên chọn cua có vỏ ngoài hơi đục, tay ấn vào yếm rắn chắc, cua giãy mạnh, yếm to là cua có nhiều thịt.
– Xem bên trong cùi chỏ của càng cua, cua ngon nhiều thịt sẽ có màu hồng hoặc hồng đậm, vỏ căng bóng.
Làm món miến xào cua
– Bạn làm nước sốt với dầu ăn, hành tím, tương cà, tương ớt, nước tương, nước lọc. Cho phần thịt cua đã gỡ vào nước sốt cho thấm vị.
– Xào rau củ và nêm gia vị, cho phần miến đã được sơ chế, cùng nước sốt, thịt cua vào chảo trộn đều.
– Khi miến săn chín, bạn thêm chút hành, rau răm, ớt và dọn ra dĩa.
Xem thêm: Cách chọn miến khô dai chất lượng
Với những thông tin trên Blogdoanhnghiep.edu.vn chúc bạn thành công với món miến xào cua thật hấp dẫn. Nếu không có nhiều thời gian bạn có thể sử dụng miến khô và gia vị tẩm ướp tại của hàng Blogdoanhnghiep.edu.vn để hoàn thành món ăn nhanh chóng.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết chọn cua biển cho món miến xào cua hấp dẫn tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.