Bạn đang xem bài viết Bật mí cách làm cật heo xào mướp không bị tanh, ăn cực ngon tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
15 phútDành cho
2 – 3 người
Các món nội tạng thường sẽ gây quan ngại cho nhiều người nhưng khi kết hợp chúng với các nguyên liệu khác, đó có thể sẽ là những món ăn khiến bạn không thể quên được đó! Hãy nhanh chân vào bếp cùng Bách hoá XANH để làm ngay món cật heo xào mướp hương tốt cho máu nhưng cũng siêu dễ ăn này thôi nào!
Nguyên liệu làm món cật heo xào mướp hương
- 4 quả mướp (hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn)
- 450g cật heo
- Hành lá, hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
Mẹo hay
Để chọn cật heo vừa ngon vừa dinh dưỡng, bạn phải lựa những loại cật có màu đỏ sậm đều, không có những đốm trắng nhỏ, tụ máu, mùi khác lạ và khi cầm lên thì phải cảm nhận được độ đàn hồi, săn chắc, không bị nhão hay mềm nhũn.
Nếu muốn mua mướp hương ngon, bạn nên mua mướp vào đúng thời vụ và chọn những quả cầm nặng tay, cuống còn tươi và trên vỏ không có vết nám đen.
Cách làm món cật heo xào mướp hương
Bước 1 Sơ chế cật heo và các nguyên liệu khác
Đầu tiên, bạn dùng dao loại bỏ lớp màng phủ bên ngoài cật, tiếp đến cắt quả cật làm đôi và lọc bỏ phần màng màu trắng nằm ở bên trong, sau đó dùng dao khía dọc bề mặt mỗi bên cật rồi khía dạng caro, cuối cùng thoa muối khắp miếng cật, để yên 2-3 phút và rửa với nước sạch, lặp lại 3 – 4 lần sẽ hết mùi hôi.
Đối với mướp hương, bạn cắt 2 đầu mướp rồi gọt vỏ, đem rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn. Tỏi đem đi băm nhuyễn, hành lá, hành tím và ớt cắt nhỏ.
Mẹo hay
Để đảm bảo cật không bị hôi, ngoài muối ra bạn có thể dùng giấm hoặc rượu trắng để ngâm với cật heo. Bên cạnh đó nếu muốn cật giòn thêm, bạn có thể bỏ cật vào chảo nước sôi, thêm tí muối và chần đến khi cật hơi tái thì vớt ra ngâm nước nguội.
Bước 2 Ướp cật heo
Bạn tiến hành ướp cật heo đã sơ chế với ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt và ½ muỗng cafe tiêu, trộn đều và để thấm gia vị khoảng 15 phút.
Bước 3 Bắt đầu xào
Bắt bếp lên và cho ít dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho hành tím và tỏi vào phi thơm. Kế đến bạn cho cật heo vào, đảo nhanh tay rồi cho hết mướp vào xào đều.
Khi thấy mướp đã ra nhiều nước thì bạn bỏ ớt, hành rồi nêm nếm thêm cho vừa ăn, đảo thêm vài lần để đảm bảo gia vị thấm đều trước khi tắt bếp.
Thành phẩm
Món cật heo xào mướp hương của chúng ta sẽ vừa có màu xanh tươi của mướp hương và vẻ ngoài ngon lành của cật. Khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được sự dai dai của cật heo, sự đậm đà gia vị cũng như là mùi hương lôi cuốn khiến cho bạn và gia đình phải ăn không ngừng lại được đấy!
Vậy là món cật heo xào mướp hương vừa bổ máu, vừa ngon lành mà cũng thật dễ ăn đã hoàn thành rồi! Blogdoanhnghiep.edu.vn hy vọng bạn và gia đình sẽ có thể làm thành công món ăn dinh dưỡng và có những bữa cơm thật đầm ấm, hạnh phúc nhé!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bật mí cách làm cật heo xào mướp không bị tanh, ăn cực ngon tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.