Bắp nữ hoàng đỏ – loại bắp mới lạ với màu sắc tươi mới dạo gần đây là nhiều bạn tò mò. Cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn tìm hiểu xem bắp nữ hoàng đỏ là gì và công dụng của loại bắp này ra sao ở bài viết này nhé.
Bắp hay còn gọi là ngô (đối với người miền bắc) là một loại trái có nhiều protein, chất xơ và vitamin A, C,… đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bắp có nhiều loại khác nhau như bắp nếp, bắp mỹ, bắp lai,… có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau vô cùng bổ dưỡng.
Bắp nữ hoàng đỏ là gì?
Bắp nữ hoàng đỏ hay còn gọi là bắp tím là một giống bắp mới có nguồn gốc nhập khẩu từ Thái Lan. Đây là loại bắp có màu tím đậm hoặc màu đỏ thẫm vô cùng bắt mắt, cũng như các loại bắp khác thì bắp nữ hoàng đỏ cũng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Bắp nữ hoàng đỏ có công dụng gì?
Giúp ngăn ngừa ung thư
Ung thư được gây nên bởi các gốc tự do trong cơ thể. Chính vì thế, thành phần trong bắp nữ hoàng đỏ có chứa nhiều chất oxy hoá có tác dụng làm giảm tỉ lệ sinh sôi của các gốc tự do này giúp ngăn ngừa ung thư khá tốt.
Giúp đẹp da
Trong bắp nữ hoàng đỏ có chứa chất C3G (Cyanidin 3-glucoside) – đây là chất có tác dụng làm giảm hoạt động của các gốc tự do độc được tạo ra khi cơ thể mệt mỏi hay gặp stress sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa và làn da được trẻ hóa hơn.
Tốt cho mắt
Lutein và zeaxanthin là hai chất chống oxy hoá có trong bắp nữ hoàng đỏ với công dụng làm giảm khả năng phát triển các bệnh nghiêm trọng của mắt như đục thủy tinh thể hoặc thoái hóa điểm vàng.
Tốt cho tim mạch
Thành phần của bắp nữ hoàng đỏ có chứa sắc tố anthocyanin giúp điều hòa huyết áp, cân bằng huyết áp và nhịp tim.
Ngăn ngừa béo phì
Sắc tố C3G trong bắp nữ hoàng đỏ còn giúp thanh mát, thanh lọc và giải nhiệt cơ thể và tăng khả năng ngăn ngừa tình trạng béo phì khá tốt.
Ngoài ra, bắp nữ hoàng đỏ còn nhiều công dụng khác như giúp kháng viêm, chống oxy hoá và tốt cho thận,…
Bắp nữ hoàng đỏ nên ăn sống hay ăn chín?
Bắp nữ hoàng đỏ có một hương vị thơm, thanh mát và giòn ngọt và đây cũng là loại bắp đầu tiên ở Việt Nam có thể ăn sống. Bắp này bạn có thể ăn trực tiếp hoặc dùng chín khi chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Lưu ý: Bắp nữ hoàng đỏ không nên mang đi luộc vì khi luộc màu sắc của bắp sẽ bị giảm cũng như làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.
Bắp nữ hoàng đỏ làm món gì ngon?
Salad bắp nữ hoàng đỏ
Loại bắp này nếu dùng ăn sống thì sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng vốn có của nó. Chính vì thế, bạn có thể kết hợp với bắp nữ hoàng đỏ với một số loại rau củ khác để tạo thành món salad thì không còn gì ngon bằng.
Sữa bắp nữ hoàng đỏ
Bên cạnh đó, món sữa bắp nữ hoàng đỏ cũng là loại nước uống vô cùng dinh dưỡng và tốt cho cơ thể.
Chè dừa dẻo trân châu bắp nữ hoàng đỏ
Giữa thời tiết nắng nóng thì một ly chè dừa dẻo trân châu bắp nữ hoàng đỏ thì sẽ là món giúp giải nhiệt khá tốt cho bạn.
Mua bắp nữ hoàng đỏ ở đâu?
Bạn có thể tìm mua bắp nữ hoàng đỏ ở một số chợ và siêu thị (tùy theo thời điểm). Ngoài ra, bạn có thể mua chúng ở bất kì cửa hàng chuyên bán nông sản và một số trang thương mại điện tử phổ biến hiện nay.
Bắp nữ hoàng đỏ giá bao nhiêu?
Bắp nữ hoàng đỏ hơi hiếm và không được nhiều người dân trồng do kinh phí cao, nên giá bắp này dao động từ 20.000 – 50.000VND/trái, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của một số người muốn trải nghiệm về hương vị mới lạ từ giống bắp này.
Như vậy, Blogdoanhnghiep.edu.vn đã gửi đến cho bạn một số thông tin hữu ích về loại bắp mới lạ mang tên nữ hoàng đỏ. Nếu bạn tò mò hãy tìm mua rồi cảm nhận xem bắp này như thế nào nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này.
Có thể bạn quan tâm:
>> Ai không nên ăn bắp?
>> Ăn bắp rang có hại không?
>> Ăn bắp nhiều có tốt không?
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn