Bạn đang xem bài viết Bánh xếp bò phô mai Đài Loan tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
Vỏ bánh
- 250g bột mì
- 50g bột gạo
- 2 quả trứng gà
- 60ml nước
- 1 muỗng cà phê muối, đường
Nhân bánh
- 500g thịt bò
- 50g phô mai
- 2 tép tỏi băm
- 30ml sốt cà chua
- 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, cà ri, tiêu, ớt bột, ớt trái băm nhuyễn.
- 1 muỗng cà phê đường, muối
- 2 muỗng canh dầu olive
Cách làm bánh xếp bò phô mai
Trộn bột
Cho bột mì, bột bắp, trứng, nước, đườnng và muối vào trộn đều, nhào bột sao cho phần bột mềm, dẻo, có độ mịn.
Đặt bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bao kín. Ủ bột trong ngăn mát tủ lạnh 1 giờ.
Nhân bánh
Thịt bò ướp gia vị, xào với hành tây thêm ngũ vị hương, cà ri, tiêu, ớt bột, ớt trái băm nhuyễn vào chảo đảo đều.
Thêm chút nước sốt cà chua và dầu olive, tiếp tục đun với lửa nhỏ, đến khi nước cạn và thịt thấm đều gia vị.
Gói bánh
Chia nhỏ bột, vo tròn và cán mỏng sao cho bột trải dài có dạng hình bầu dục.
Đặt nhân thịt và phô mai lên trên bề mặt bột, gói và nặn viền bánh.
Nướng bánh
Làm nóng lò của bạn đến 400 độ C. Phết dầu đều lên bề mặt bánh và nướng trong 10-15 phút.
Thành phẩm
Tham khảo thêm: Cách làm bánh gối (bánh quai vạc) chiên và hấp thơm ngon
Nếu không có lò nướng bạn có thể chiên bánh ngập dầu với lửa lớn, bánh phồng, có màu vàng nâu cánh gián giòn rụm là bánh đã chín nhé. Chúc bạn thành công.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bánh xếp bò phô mai Đài Loan tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.