Bạn đang xem bài viết Ăn gì để bổ sung canxi cho bà bầu? tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Sữa và các sản phẩm từ sữa
– Sữa và các sản phẩm từ sữa là nguồn thực phẩm quan trọng và quen thuộc với mẹ bầu. Trong sữa chứa rất nhiều canxi và dễ hấp thụ, mẹ bầu nên dùng mỗi ngày để bổ sung canxi cho cơ thể.
– Ngoài sữa, có thể sử dụng thêm các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, váng sữa…
Đậu phụ
– Đậu phụ chứa nhiều canxi và là món ăn thường ngày quen thuộc. Tuy nhiên, cần lưu ý lựa chọn đậu phụ sạch, tránh đậu phụ chứa thạch cao.
– Bổ sung khoảng 2 miếng đậu phụ mỗi ngày sẽ giúp mẹ bầu có đầy đủ lượng canxi cần thiết.
Rau lá xanh
– Các lọai lá xanh chứa nhiều canxi mà mẹ bầu nên ăn như: súp lơ xanh, cải chíp, cải xoăn…
– Tuy nhiên, canxi trong rau xanh không dễ hấp thụ. Vì vậy, có thể chế biến rau xanh ăn kèm với đậu phụ, phô mai…
Hải sản
– Hải sản là nguồn thực phẩm từ thiên nhiên bổ sung nhiều canxi cho phụ nữ. Bổ sung hải sản mỗi tuần giúp cung cấp canxi tốt cho mẹ và bé.
– Nguồn hải sản giàu canxi thường được sử dụng như: cua biển, hàu, tôm…
Trái cây
– Trái cây tươi không chỉ giúp bổ sung canxi mà còn bổ sung các loại vitamin cần thiết khác. Thường xuyên dùng trái cây sẽ tăng cường canxi cho sự phát triển chiều cao của bé.
– Các loại trái cây chứa nhiều canxi mẹ nên dùng: cam, quýt, kiwi, dâu…
Canxi rất cần thiết cho sự phát triển chiều cao của bé, nên bổ sung canxi cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Hãy đến Blogdoanhnghiep.edu.vn để lựa chọn ngay những sản phẩm giàu canxi an toàn, tươi, ngon cho mẹ bầu nhé!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Ăn gì để bổ sung canxi cho bà bầu? tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.