Bạn đang xem bài viết Cách làm bột chiên trứng ngoài giòn trong mềm chuẩn vị Sài Gòn tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
45 phútChế biến
15 phútDành cho
3-4 người
Nguồn gốc của món bột chiên là từ Trung Hoa gia nhập, vì thế mà xì dầu là thành phần chính của nước chấm. Nhưng qua thời gian, người Việt đã chế biến lại cho hợp khẩu vị hơn với người dân mình. Với vài nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể tự làm cho mình món ăn vặt nổi tiếng này.
Nguyên liệu làm bột chiên
-
Trứng gà (số lượng tùy thích)
-
200g bột gạo
-
20g bột năng
-
Gia vị cần thiết: nước mắm, dầu ăn, xì dầu, đường, muối, giấm
-
Hành lá, đu đủ sợi (tùy sở thích)
-
Nước lọc
Cách làm bột chiên trứng
Bước 1 Làm bột
Bạn cho bột gạo, bột năng, một ít dầu ăn và một muỗng cà phê muối vào âu, trộn đều.Sau đó từ từ đổ 60ml nước lạnh vào âu, khuấy đều bột cho mịn. Tiếp đó thêm vào 120ml nước sôi, tiếp tục khuấy bột.
Các bạn chuẩn bị sẵn nổi hấp, trước khi cho bột vào hấp thì bật bếp, đổ hỗn hợp bột vào chảo chống dính và đảo đều với lửa nhỏ. Đến khi thấy bột đặc lại rồi thì tắt bếp.
Cho hỗn hợp vào âu hấp đã thoa một ít dầu ăn xung quanh để không bị dính bột , dùng vá nén chặt bột xuống tránh khi chín bột bị tổ ong. Hấp bột trong 8 – 10 phút, khi lấy đũa đâm vào bột không bị dính thì bột đã chín.
Để bột nguội hẳn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc khuôn bột lại và bỏ tủ lạnh qua đêm (từ 6-8 tiếng).
Bước 2 Chiên bột
Sau khi lấy bột trong tủ lạnh ra, bạn cắt miếng vừa ăn. Lưu ý đừng nên cắt khối dày quá khi ăn sẽ dễ bị ngán.
Cho dầu ăn vào chảo chiên bột vàng đều, đập trứng gà vào, thêm hành lá cho món ăn thêm bắt mắt và thơm hơn. Khi trứng chín và bột đã vàng rồi thì lấy bột ra khỏi chảo.
Bước 3 Làm nước tương ăn bột chiên
Để làm nước tương ăn bột chiên, các bạn pha 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê dấm, một ít đường, ớt tùy khẩu vị, khuấy đến khi hỗn hợp trên tan hết đường và các thành phần hòa vào nhau. Nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng, bây giờ thì bát nước chấm đã hoàn thành xong rồi.
Bước 4 Thành phẩm
Dọn kèm bột chiên trứng cùng với đu đủ sợi và nước chấm đã pha, bạn đã có một phần bột chiên ngoài giòn trong mềm chuẩn vị Sài Gòn rồi đấy!
Tham khảo thêm: 30 cách làm bánh từ bột gạo đơn giản, dễ làm để chiêu đãi gia đình.
Thưởng thức
Bột chiên có lớp vỏ giòn rụm, phần bên trong vẫn còn ẩm mềm, chấm cùng nước tương cay cay, mặn mặn, đảm bảo bạn sẽ thích mê.
Cách làm bột chiên trứng bằng cơm nguội
Màu sắc của món bột chiên rất nổi bật: màu nâu bột, màu vàng của trứng, màu của hành lá và màu của cà rốt, su hào. Khi ăn que bột chiên xù, bạn có thể cảm nhận được độ giòn bên ngoài và mềm thơm bên trong. Trứng chiên dầu sốt cay cay.
Xem chi tiết: Cách làm món bột chiên bằng cơm nguội không cần hấp
Cách làm bột chiên kiểu Ý
Bột chiên kiểu Ý mang hương vị của khoai tây nóng hổi kết hợp với bơ béo và chút bùi bùi của đậu Hà Lan tạo nên một món ăn hấp dẫn. Có thể thêm chút tương ớt hoặc tương cà cho vừa ăn.
Xem chi tiết: Hướng dẫn cách làm bột chiên kiểu Ý thơm ngon mới lạ tại nhà
Cách làm bột chiên khoai môn
Những que bột chiên giòn rụm, vị khoai môn bùi bùi, nước sốt chua ngọt ăn kèm không lo bị ngấy, chắc chắn là món khoái khẩu của cả nhà. Bột chiên giòn bên ngoài và mềm, dai bên trong. Hương thơm độc đáo của khoai môn được kết hợp hoàn hảo với dầu của trứng.
Tham khảo thêm: 3 cách làm bột chiên khoai môn ngon tại nhà vô cùng đơn giản
Nguyên liệu đơn giản, cách làm nhẹ nhàng, món ăn vặt nổi tiếng của Sài Gòn bây giờ có thể dễ dàng thực hiện đáp ứng nhu cầu ăn vặt nhưng ngại ra hàng quán của các chị em rồi. Ngại gì không thử trổ tài vào bếp ngay cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn nào!
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bột chiên trứng ngoài giòn trong mềm chuẩn vị Sài Gòn tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.