Bạn đang xem bài viết Cách làm củ cải muối Hàn Quốc chua chua giòn giòn để chống ngán cho bữa cơm tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nhắc tới Hàn Quốc thì không thể không nhắc đến kim chi. Không chỉ là món ăn truyền thống mà kim chi còn trở thành văn hóa đặc trưng và tiêu biểu của ẩm thực Hàn Quốc. Bắt nguồn từ việc muốn bảo quản đồ ăn trong mùa lạnh, người Hàn đã sáng chế ra phương pháp lên men và muối để có thể sử dụng và lưu giữ thực phẩm trong mùa đông lạnh giá.
Từ đó, kim chi trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của người Hàn. Hiện nay ở Hàn Quốc hàng trăm loại kim chi khác nhau, tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là loại kim chi được làm từ cải thảo và củ cải trắng. Nếu bạn cũng mê mẩn kim chi và đang muốn làm thử thì hãy bắt đầu với món củ cải muối dưới đây. Blogdoanhnghiep.edu.vn đảm bảo, bạn sẽ thích mê món ăn này đấy!
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútDành cho
1 – 2 người
Nguyên liệu làm củ cải muối Hàn Quốc
-
1 củ cải trắng (khoảng 400-500g)
-
1 muỗng bột nghệ
-
1 muỗng hạt tiêu
-
½ muỗng muối
-
300ml giấm gạo
-
200g đường
Mẹo hay
Cách chọn củ cải trắng ngon
Bạn nên chọn những củ dai còn cả rễ, cuống, và còn tươi vì đó là những củ mới thu hoạch. Tránh củ có thân thối, khi da vẫn còn bóng vì chúng đã được tiêm chất bảo quản.
Hãy mua củ cải Việt, chứ đừng mua hàng Trung Quốc, hãy học cách nhận biết củ cải trắng Trung Quốc nhé!
Cách làm củ cải muối Hàn Quốc
Bước 1 Sơ chế củ cải
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh tròn nhỏ, dày khoảng 1cm. Bạn cũng có thể cắt thành những miếng dài nhé!
Bước 2 Nấu nước muối củ cải
Cho hết 400g đường và 300ml giấm vào nồi. Cho tiếp 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng tiêu hạt và ½ muỗng muối vào. Khuấy đều lên rồi bắc lên bếp đun cho tan rồi nhấc xuống, để nguội.
Bước 3 Làm củ cải muối
Bạn xếp củ cải vào hộp rồi đổ nước giấm vào. Đậy nắp lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 ngày rồi ăn.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món củ cải muối đã hoàn thành rồi đây! Rất nhanh và đơn giản phải không? Củ cải đổi thành màu vàng nhìn rất bắt mắt và hấp dẫn. Ăn thử một miếng thì cảm nhận ngay được độ giòn sựt của củ cải.
Tham khảo thêm: 2 Cách làm kim chi củ cải trắng chua ngọt
Thưởng thức
Hương vị thì khỏi chê nha, vừa chua chua vừa ngọt ngọt đậm chất kim chi củ cải Hàn Quốc luôn nha. Món này ăn với cơm trắng thì không sợ ngán nha. Đồ chiên hay đồ nướng mà ăn kèm với củ cải muối thì khỏi chê luôn!
Có thể bạn chưa biết: Củ cải muối Hàn Quốc trong tiếng Hàn là danmuji và tiếng Nhật là takuwan. Mặc dù được dùng nhiều ở Hàn Quốc, nhưng có nhiều giả thuyết cho rằng món ăn này có nguồn gốc từ Nhật. Tùy thuộc vào phương pháp sản xuất mà giá trị dinh dưỡng, kết cấu, màu sắc và hương vị của chúng khác nhau, chẳng hạn như: Củ cải sấy khô và ngâm trong cám, củ cải muối mà không sấy khô hoặc ngâm trong dung dịch gia vị.
Không cần qua Hàn Quốc nhưng vẫn có thể ăn món kim chi củ cải này đấy. Vừa ngon vừa đơn giản nên ai cũng có thể làm thử mà không lo thất bại nhé. Nhanh nhanh xắn tay áo lên và thực hiện ngay thôi. Chúc bạn thành công với món củ cải muối chuẩn vị Hàn này nha!
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm củ cải muối Hàn Quốc chua chua giòn giòn để chống ngán cho bữa cơm tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.