Bạn đang xem bài viết Cách làm kem cốm trứng sữa lá dứa béo ngậy thơm ngon tại nhà cực hấp dẫn tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútDành cho
3 – 4 người
Cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn tìm hiểu cách làm kem cốm trứng sữa lá dứa béo ngậy, thơm ngon và mát lành từ những nguyên liệu dễ kiếm và công thức đơn giản.
Nguyên liệu làm món kem cốm trứng sữa
- 4 quả trứng gà
- 200g cốm dẹp
- 50g lá dứa
- 400ml kem sữa tươi
- 500ml sữa tươi không đường
- 200g đường
- 1 ít muối
Cách chọn cốm thơm, ngon: Để lựa chọn cốm thơm, ngon, bạn có thể dựa trên màu sắc, hình dáng và hương vị của cốm. Về màu sắc, cốm thường có màu xanh non như nõn chuối, màu khá nhạt. Với những loại cốm có màu sắc bắt mắt, cốm đó đã được nhuộm màu. Hình dáng của cốm ngon thường mỏng, dẹt, khi cắn có vị dai dai, bùi, ngọt, có mùi thơm của lúa non.
Cách làm món kem cốm trứng sữa
Bước 1 Ngâm cốm với sữa tươi
Bạn chia cốm dẹp thành 2 phần bằng nhau, cho mỗi phần vào chén riêng. Sau đó, bạn đổ lần lượt khoảng 150ml sữa tươi vào từng chén cốm. Bạn ngâm cốm với sữa trong khoảng 15 phút để cốm nở và mềm
Bước 2 Xay nhuyễn cốm
Sau 15 phút, bạn cho 1 chén cả cốm đã ngâm vào máy xay. Thêm vào đó khoảng 50ml nước nếu cần thiết và xay cốm thật nhuyễn. Thực hiện tương tự với chén cốm còn lại.
Lưu ý: Bạn có thể thay nước bằng sữa để kem trở nên thơm và béo hơn.
Sau khi xay xong, bạn cho cốm ra tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cất vào tủ lạnh đến khi cần sử dụng.
Bước 3 Xay và lọc lá dứa
Bạn cắt lá dứa thành khúc nhỏ và cho vào máy xay. Bạn thêm vào 100ml nước và xay thật nhuyễn lá dứa.
Sau đó, bạn lọc hỗn hợp lá dứa đã xay qua rây để bỏ phần xác, lấy phần nước.
Bước 4 Nấu hỗn hợp kem trứng sữa cốm lá dứa
Bạn cho vào nồi 200ml kem sữa tươi, 150ml sữa tươi, nước cốt lá dứa, ⅓ muỗng cà phê muối và ½ phần cốm đã xay. Bạn nấu hỗn hợp với lửa nhỏ và khuấy đều.
Trong lúc đó, bạn cho 100g đường vào 4 lòng đỏ trứng gà và đánh đều đến khi lòng đỏ trứng chuyển sang màu vàng chanh.
Khi hỗn hợp kem sữa cốm vừa sôi, bạn tắt bếp và cho 1 ít hỗn hợp kem sữa cốm vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, khuấy mạnh và đều tay. Bạn thực hiện lặp lại khoảng 3 – 4 lần.
Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp trứng đã khuấy vào hỗn hợp kem sữa cốm. Bạn khuấy hỗn hợp liên tục với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp vừa sôi, bạn tắt bếp và cho ra tô, dùng màng bọc thức ăn bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng.
Bước 5 Đánh kem tươi
Bạn cho 100g đường vào 200ml kem tươi, đánh bông kem và đường.
Bước 6 Trộn hỗn hợp trứng sữa lá dứa và kem tươi
Bạn trộn hỗn hợp kem trứng sữa cốm lá dứa để hỗn hợp lỏng bớt. Sau đó, bạn cho ½ cốm xay còn lại vào và trộn thật đều. Tiếp theo, bạn cho kem tươi vào và trộn đều lên,
Cho hỗn hợp vào hộp và để ở ngăn đá khoảng 45 phút. Sau 45 phút, bạn lấy hỗn hợp ra và dùng nĩa đánh đều lên. Bạn thực hiện lặp lại khoảng 3 – 4 lần.
Dùng nĩa đánh đều lên sau mỗi 45 phút, lặp lại khoảng 3 – 4 lần.
Tham khảo thêm: Cách làm kem trứng mát lạnh, thơm béo ăn cực thích
Thành phẩm
Kem cốm trứng sữa lá dứa mềm, mịn và thơm nồng mùi lá dứa. Kem béo ngậy và không quá ngọt. Bạn có thể rắc thêm 1 ít đậu phộng rang và thưởng thức.
Tham khảo thêm: Tổng hợp 12 cách làm kem ngon, mát lạnh, giải nhiệt mùa hè
Blogdoanhnghiep.edu.vn chúc bạn thực hiện thành công kem cốm trứng sữa lá dứa thơm béo, mạt lạnh nhé!
Mua sữa đặc tại Blogdoanhnghiep.edu.vn
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm kem cốm trứng sữa lá dứa béo ngậy thơm ngon tại nhà cực hấp dẫn tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.