Một phụ liệu hỗ trợ làm bánh chỉ dân trong nghề mới biết. Nhưng bên cạnh đó nó còn chứa đựng một tác dụng tuyệt vời khác.
Bạn hãy cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn hiểu hơn về loại cream of tartar ở bài viết dưới đây nhé. Theo dõi ngay thôi nào!
Cream of tartar là gì ?
Bột Cream of Tartar còn được gọi là “wine diamonds” bởi ở dạng tinh thể, là một loại bột phụ gia làm bánh màu trắng mịn, không mùi, có vị chua, thành phần hóa học là KC4H5O6, do tartaric acid phản ứng với hợp chất của kim loại kali (hợp chất chứa kali có trong nho).
Khi làm rượu, quá trình lên men đã tạo ra loại bột này. Vì thế nó được tìm thấy trong hầm rượu vang, trên nắp và thùng đựng rượu lâu năm.
Cream of Tartar không phải là bột nở,nó chỉ hỗ trợ cho quá trình nở.
Cream of tartar mua ở đâu?
Nghe tên thì có vẻ khá xa lạ nhưng cream of tartar rất dễ tìm thấy ở cửa hàng hoặc các siêu thị chuyên bán đồ làm bánh trên toàn quốc. Bạn có thể tham khảo 2 mức giá dưới đây để chọn mua cho phù hợp với túi tiền:
Bột Cream of Tartar hộp 25gr có giá khoảng: 11.000 VNĐ.
Bột Cream of Tartar hộp 42g có giá khoảng: 98.000 VNĐ.
Công dụng của cream of tartar
Cream of Tartar có nhiều công dụng cực kỳ hữu ích trong chế biến các món ăn, đặc biệt là trong làm bánh.
Cream of Tartar giúp lòng trắng trứng dễ bông cứng hơn trong làm bánh, giữ bọt khí không bị vỡ, chống làm cứng hay kết tinh đường khi làm siro.
Bên cạnh đó nó còn có tác dụng tuyệt vời khác là làm rau xanh khi chế biến. Cream of tartar có thể kết hợp với baking soda làm baking powder, ổn định kem..
Có thể thay thế cream of tartar không?
Bạn hoàn toàn có thể thay thế được cream of tartar. Trong trường hợp không thể mua được hoặc không có sẵn, bạn có thể vắt nước chanh, thêm một chút muối để thay thế Cream of tartar đối với loại bánh không phức tạp và ít trộn khuấy như bánh chiffon.
Bạn dùng 3g bột cream of tartar bằng 6ml nước cốt chanh.
Những loại bánh cầu kỳ như macarons, meringue thì bột cream of tartar là lựa chọn tốt nhất không nên thay thế vì nước chanh có thể làm vỡ kết cấu bánh, dẫn đến hư thành phẩm.
Cách bảo quản cream of tartar
Bảo quản loại bột này cũng cực kỳ đơn giản giống như những loại bột khác. Bạn chỉ cần bảo quản kín trong hũ thủy tinh, hộp nhựa, nếu mua số lượng lớn thì phải chia nhỏ cất vào ngăn mát tủ lạnh, sẽ hạn chế được thời gian hỏng.
Vậy là vừa rồi Blogdoanhnghiep.edu.vn đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về cream of tartar. Hy vọng những kiến thức về loại bột trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình làm ra những chiếc bánh thơm ngon của mình.
Mua bột làm bánh tại Blogdoanhnghiep.edu.vn:
Blogdoanhnghiep.edu.vn