Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh bò rễ tre khoai lang tím dai mềm thơm ngọt tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh bò rễ tre là một loại bánh đặc sản nổi tiếng của miền Tây. Đặc biệt bánh bò rễ tre khoai lang tím với mùi vị đặc trưng của khoai lang tím chắc chắn là món ngon bạn không thể bỏ qua. Cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn xem các bước làm chi tiết sau đây nha!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
4 – 5 người
Nguyên liệu bánh bò rễ tre khoai lang tím
- 200g bột năng
- 7 quả trứng gà
- Bột gạo
- 400ml nước cốt dừa
- 30ml dầu dừa
- 5ml siro khoai lang tím ( 10g bột khoai lang tím)
- Baking soda
Cách làm bánh bò rễ tre khoai lang tím
Bước 1 Trộn hỗn hợp bột
Bạn đổ 400ml nước cốt dừa, 250g đường, đập 7 quả trứng gà vào 1 cái thau rồi khuấy nhẹ nhẹ cho tan ra đúng 15 giây.
Tiếp theo bạn cho 200g bột năng, 1 muỗng dầu dừa, 2 muỗng siro khoai lang tím (10g bột khoai lang tím), 10g bột gạo, 1 muỗng canh baking soda trộn khoảng 3 phút. Sau đó bạn tiến hành lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.
Bước 2 Nướng bánh
Bạn quét một lớp dầu ăn mỏng lên khuôn bánh, đổ hỗn hợp bột vừa trộn vào và cho vào lò nướng 55 phút với nhiệt độ 300 độ C. Cuối cùng bạn lấy bánh ra và cắt thành từng miếng nhỏ là thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Bánh bò với màu tím cực kỳ bắt mắt và hấp dẫn. Vị ngọt của bánh bò hòa quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy thì đúng là món ăn không ai có thể cưỡng lại được.
Vậy là Blogdoanhnghiep.edu.vn đã giới thiệu đến bạn cách làm món bánh bò rễ tre khoai lang tím thơm ngon này. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn thực hiện thành công món ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh bò rễ tre khoai lang tím dai mềm thơm ngọt tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.